Matur

Tryllingslega gott karamellupæ

Eva Laufey Kjaran skrifar
visir.is/evalaufey
Karamellupæ með stökkum botni og þeyttum rjóma

250 g Digestive kexkökur

150 g smjör

2 tsk sykur

50 g súkkulaði

Fylling:

2 krukkur Dulce de leche (ca. 500 - 600 g samanlagt. Sósan fæst meðal annars í Hagkaup)

2 bananar

200 ml rjómi

1 tsk vanillusykur

50 g súkkulaði

Aðferð:

  1. Setjið kex, smjör, sykur og súkkulaði í matvinnsluvél. Hellið blöndunni í hringlaga form helst lausbotna og þrýstið kexblöndunni í formið og upp með hliðum á forminu.
  2. Kælið botninn í hálftíma áður en þið setjið fyllinguna í hann.
  3. Fyllið botninn með karamellunni, skerið banana í sneiðar og raðið þeim yfir karamelluna. Þeytið rjóma með smá vanillusykri og dreifið yfir pæið.
  4. Saxið dökkt súkkulaði og sáldrið yfir. Kælið pæið mjög vel áður en þið berið það fram. 

Tengdar fréttir

Besta eplakakan

Ég er sólgin í eplakökur og mér finnst þessi gamla og góða sú allra besta. Stökk að utan og mjúk að innan borin fram með þeyttum rjóma.

Nutella ostakaka

Eva Laufey kennir þér að henda í ostaköku í flýti

Klassískir og góðir réttir: Spaghetti Bolognese

Í síðasta þætti af Matargleði lagði Eva áherslu á klassíska rétti sem flestir kannast við. Létt og gott salat með basilíkupestói og spaghetti bolognese með einföldu hvítlauksbrauði.

Jarðarberjaskyrkaka með hvítu súkkulaði

Skyrkökur er bæði einfaldar og afar ljúffengar. Í fyrsta þætti mínum deildi ég uppskrift að ómótstæðilegri jarðarberjaskyrköku sem fær hjörtun til að slá hraðar.




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.