Leik lokið: Portúgal - Ís­land 25-28 | Frábær sigur á Portúgölum

Ýmir Örn Gíslason fagnar sigri í leikslok.
Ýmir Örn Gíslason fagnar sigri í leikslok. EPA-EFE/ANDREAS HILLERGREN

Ísland vann þriggja marka sigur á sterku liði Portúgals, 25-28, í öðrum leik sínum í milliriðli II á EM 2020 í dag.

Íslendingar byrjuðu leikinn frábærlega og komust í 2-8 en Portúgalar unnu sig svo inn í leikinn. Staðan í hálfleik var 12-14, Íslandi í vil.

Seinni hálfleikurinn var æsispennandi. Portúgal komst yfir í fyrsta sinn í stöðunni 17-16. Ísland komst þremur mörkum yfir, 19-22, en Portúgal svaraði með þremur mörkum í röð.

Íslenska liðið var svo sterkara undir lokin og vann lokakaflann 6-3 og leikinn, 25-28. Ísland er því komið með tvö stig í milliriðli II.

Janus Daði Smárason skoraði átta mörk og þeir Guðjón Valur Sigurðsson, Alexander Petersson og Aron Pálmarsson fimm mörk hver. Björgvin Páll Gústavsson varði 16 skot (40%) í íslenska markinu.

Næsti leikur Íslands er gegn Noregi á þriðjudaginn.

Henry Birgir Gunnarsson er okkar maður í Malmö og hér má sjá hans uppgjör á leiknum.