Brún lagterta 17. nóvember 2004 00:01 Uppskrift að brúnni lagtertu 500 g hveiti 1 tsk hjartarsalt 1 tsk lyftiduft 2 tsk kanill 2 tsk kakó 2 tsk negull 200 g sykur eða púðursykur 1/2 tsk salt 200 g smjörlíki 2 egg 3 msk síróp 1 dl mjólkUppskrift að smjörkremi 75-100 g smjör 1 1/2 dl flórsykur 1 eggjarauða (1 msk vatn)bragðefni, t.d. vanilludropar eða romm-, piparmyntu- eða jarðarberjabragðefni Hrærið smjörið lint. Sigtið flórsykurinn og hrærið honum saman við smjörð ásamt eggjarauðu og vatni ef kremið er of þykkt. Bragðbætið að vild. Hitið ofninn í 175-200 °C. Sigtið saman hveiti, lyftidufti, hjartarsalti og/eða sódadufti og blandið sykrinum saman við. Myljið smjörlíkið saman við þurrefnin og hnoðið deigið saman eggjum, mjólk og sírópi. Deigið er hnoðað og flatt út og skipt í fjóra jafna hluta og sett á bökunarpappír. Botnarnir eru bakaðir í 20 mínútur í ofni Botnarnir eru látnir kólna alveg áður en þeir eru settir saman með smjörkremi á milli. Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Af vængjum fram: „Krakkar, ekki gera þetta heima“ Lífið Stóðu upp og klöppuðu í fimm mínútur fyrir Ljósbroti Bíó og sjónvarp Stjörnurnar vilja Spacey úr sjö ára útlegð Bíó og sjónvarp Elín Hall í rándýrum kjól á rauða dreglinum Lífið Smekklegt einbýli í Fossvogi á 230 milljónir Lífið Horfir vonandi niður af himnum og sér börnin blómstra á bóndabænum Lífið „Lítið rauðhært kríli væntanlegt í nóvember“ Lífið Alltaf með jager skot í töskunni Tíska og hönnun Ásdís Rán býður forsetaefnum á rauða dregilinn Lífið Segir sjálfsvígin sárust Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Uppskrift að brúnni lagtertu 500 g hveiti 1 tsk hjartarsalt 1 tsk lyftiduft 2 tsk kanill 2 tsk kakó 2 tsk negull 200 g sykur eða púðursykur 1/2 tsk salt 200 g smjörlíki 2 egg 3 msk síróp 1 dl mjólkUppskrift að smjörkremi 75-100 g smjör 1 1/2 dl flórsykur 1 eggjarauða (1 msk vatn)bragðefni, t.d. vanilludropar eða romm-, piparmyntu- eða jarðarberjabragðefni Hrærið smjörið lint. Sigtið flórsykurinn og hrærið honum saman við smjörð ásamt eggjarauðu og vatni ef kremið er of þykkt. Bragðbætið að vild. Hitið ofninn í 175-200 °C. Sigtið saman hveiti, lyftidufti, hjartarsalti og/eða sódadufti og blandið sykrinum saman við. Myljið smjörlíkið saman við þurrefnin og hnoðið deigið saman eggjum, mjólk og sírópi. Deigið er hnoðað og flatt út og skipt í fjóra jafna hluta og sett á bökunarpappír. Botnarnir eru bakaðir í 20 mínútur í ofni Botnarnir eru látnir kólna alveg áður en þeir eru settir saman með smjörkremi á milli.
Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Af vængjum fram: „Krakkar, ekki gera þetta heima“ Lífið Stóðu upp og klöppuðu í fimm mínútur fyrir Ljósbroti Bíó og sjónvarp Stjörnurnar vilja Spacey úr sjö ára útlegð Bíó og sjónvarp Elín Hall í rándýrum kjól á rauða dreglinum Lífið Smekklegt einbýli í Fossvogi á 230 milljónir Lífið Horfir vonandi niður af himnum og sér börnin blómstra á bóndabænum Lífið „Lítið rauðhært kríli væntanlegt í nóvember“ Lífið Alltaf með jager skot í töskunni Tíska og hönnun Ásdís Rán býður forsetaefnum á rauða dregilinn Lífið Segir sjálfsvígin sárust Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira