Nexe með for­ystu eftir fyrri leikinn í upp­gjöri mögu­legra mót­herja Vals

Janko Kevic skoraði tvö mörk fyrir Nexe í kvöld.
Janko Kevic skoraði tvö mörk fyrir Nexe í kvöld. Gualter Fatia/Getty Images

Króatíska liðið RK Nexe vann nokkuð öruggan fjögurra marka sigur er liðið heimsótti úkraínska liðið HC Motor Zaporizhzhia í 16-liða úrslitum Evrópudeildarinnar í handbolta í kvöld, 23-27. Nexe er því með góða forystu fyrir heimaleikinn, en liðið sem vinnur þetta einvígi mætir annað hvort Val eða Göppingen í átta liða úrslitum.

Gestirnir frá Króatíu höfðu yfirhöndina frá fyrstu mínútu í heldur bragðdaufum leik. Heimamenn áttu sí stökustu vandræðum með að koma boltanum í netið og staðan var 8-13 þegar flatuað var til hálfleiks.

Síðari hálfleikur var þó heldur skárri en sá fyrri og liðin settu fleiri mörk á töfluna. Gestirnir í Nexe hleyptu liðsmönnum Motor þó aldrei nálægt sér og unnu að lokum nokkuð öruggan fjögurra marka sigur, 23-27.

Nexe er því með góða forystu fyrir seinni leik liðanna sem fram fer eftir slétta viku. Eins og áðursegir mun liðið sem hefur betur í einvíginu mæta sigurvegaranum úr einvígi Vals og Göppingen í átta liða úrslitum.