Lífið

Afmæliskakan í Blindum bakstri

Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar
Kakan sem Eva Laufey bakaði í þættinum Blindur bakstur.
Kakan sem Eva Laufey bakaði í þættinum Blindur bakstur. Blindur bakstur

Í baksturskeppninni Blindur bakstur um helgina hjálpaði Eva Laufey keppendum að baka afmælisköku með silkimjúku smjörkremi. 

Uppskriftina að afmæliskökunni í þættinum má finna hér fyrir neðan. Eva Laufey mælir með því að gera þrjá botna í þremur 20 cm kökuformum. 

Hráefni:

  • 170 g smjör MS, við stofuhita
  • 550 g sykur
  • 5 stk egg
  • 380 g hveiti
  • 2 tsk lyftiduft
  • 1 tsk salt
  • 1 dl hrein ab mjólk frá MS
  • 1 dl nýmjólk
  • 2 tsk vanilludropar
  • 1 dl sprinkles (litríkt kökuskraut)

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°C (blástur).
  2. Smyrjið formin og setjið smjörpappír í botninn.
  3. Þeytið saman sykur og smjör þar til blandan verður létt og ljós.
  4. Blandið eggjum saman við, einu í einu og þeytið vel á milli.
  5. Sigtið þurrefnin saman og hrærið vel.
  6. Hellið ab mjólkinni, mjólkinni og vanilludropum saman við og hrærið.
  7. Í lokin hellið þið litríku kökuskrauti út í og hrærið saman við deigið með sleikju.
  8. Smyrjið tvö form og setjið smjörpappír í botninn á tveimur hringlaga formum.
  9. Hellið deiginu jafnt í formin og bakið við 180°C, blástur í 20 – 22 mínútur.
  10. Kælið botnana áður en þið setjið kremið á.
  11. Setjið krem á milli botnanna og þekjið kökuna með kremið (sjá fyrir neðan).
Hér má sjá kökur Auðuns, Evu og Hjálmars.Blindur bakstur

Hvítt súkkulaðikrem

  • 500 g smjör, við stofhita
  • 500 g flórsykur, við stofuhita
  • 2 tsk vanilludropar
  • 150 g hvítt súkkulaði
  • Matarlitur að eigin vali
  • Skraut að eigin vali

Aðferð:

  1. Þeytið smjör í nokkrar mínútur þar til það er orðið létt og ljóst, bætið flórsykrinum saman við í nokkrum skömmtum og þeytið áfram.
  2. Bræðið hvítt súkkulaði yfir vatnsbaði og hellið út í deigið, haldið áfram að þeyta.
  3. Litið gjarnan kremið að vild með matarlit að eigin vali.

Brot úr þættinum má sjá í spilaranum hér fyrir neðan. 

Klippa: Blindur bakstur - Auðunn og Hjálmar notuðu skrautlegar aðferðir til að gera smjörkrem

Í þáttunum Blindur bakstur fá keppendur hvorki að vita hvað þau eiga að baka né hvað uppskriftin inniheldur, þau þurfa algjörlega að fylgja leiðbeiningum Evu í blindni. Í lokin eru kökurnar svo skoðaðar og bornar saman við köku Evu Laufeyjar, sem svo fær að velja hvor þáttakandi stóð sig betur í að baka í blindni. Þættirnir eru sýndir á laugardagskvöldum á Stöð 2.


Tengdar fréttir

„Auðunn, hvað er að gerast?“

Það getur verið ákveðið listform að gera gott kökukrem og í síðasta þætti af Blindum bakstri prófuðu þeir Auðunn Blöndal og Hjálmar Örn að þeyta smjörkrem í fyrsta skipti.

Fengu hláturskast þegar kökurnar voru afhjúpaðar

Fyrsti þátturinn af Blindur Bakstur var sýndur um helgina á Stöð 2 en um er að ræða nýja keppni í kökubakstri. Þáttastjórnandinn Eva Laufey Kjaran fékk þær Tobbu Marínós og Júlíönnu Söru til þess að baka „red velvet“ köku og var útkoman virkilega skemmtileg.




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.