Nauta Osso buco 21. febrúar 2008 00:01 Uppskrift af Nóatún.is Nauta Osso buco 1 kg osso buco í sneiðum 50 gr smjör 2 msk hveiti Pipar nýmalaður Salt 1 laukur stór saxaður 2 sellirístönglar saxaðir smátt 2 gulrætur skornar í litla bita 250 ml. hvítvín 500 g tómatar vel þroskaðir 2 msk. Tómatþykkni Sítrónubörkur tvær ræmur 1 lárviðarlauf Kjötið er kryddað með salti og pipar, velt upp úr kryffuðu hveiti og brúnað vel á heitri pönnu. Kjötið er síðan sett í þykkbotna pott. Grænmetið er steikt á pönnu þar til það er rétt að fara að taka lit. 100 ml af hvítvíni hellt yfir,látið sjóða næstum alveg niður og botninn á pönnunni skafinn með sleif á meðan. Grænmetinu er þá hellt yfir kjötið,og síðan tómötum, tómatþykkni, sítrónuberki ,lárviðarlaufi og afgangnum af hvitvíninu. Hitað að suðu og lok sett á pottinn og látið malla við mjög vægan hita í um 2 klst. og hrært öðru hverju og vatni bætt í ef þarf en sósan á að vera þykk og bragðmikil. Að lokum er sósan smökkuð til og kjötið borið fram í sósunni. Jólamatur Nautakjöt Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Þórdís Lóa um Júró-umfjöllun: „Hvers vegna þessi þögn?“ Lífið Fjölmennt í framboðsteiti Arnars Þórs í Iðnó Lífið Hugsar oft til fyrstu ástarinnar vegna ástandsins í Íran Lífið Gallstasi á meðgöngu: „Ég grátbað um að ég yrði sett af stað“ Áskorun „Spurði hversu mörgum stelpum hann væri búin að senda þessa línu“ Makamál Ætlar hvorki að hætta að vinna né opna kaffihús Lífið „Það er einmanalegt að missa móður“ Lífið Krakkatían: Celebs, sumar og forseti Íslands Lífið Vandamálaráðuneytið únefndi hinn fimmtán ára Viðar til sigurs Lífið Hvetur fólk til að nota sólarvörn eftir krabbameinsgreiningu Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Uppskrift af Nóatún.is Nauta Osso buco 1 kg osso buco í sneiðum 50 gr smjör 2 msk hveiti Pipar nýmalaður Salt 1 laukur stór saxaður 2 sellirístönglar saxaðir smátt 2 gulrætur skornar í litla bita 250 ml. hvítvín 500 g tómatar vel þroskaðir 2 msk. Tómatþykkni Sítrónubörkur tvær ræmur 1 lárviðarlauf Kjötið er kryddað með salti og pipar, velt upp úr kryffuðu hveiti og brúnað vel á heitri pönnu. Kjötið er síðan sett í þykkbotna pott. Grænmetið er steikt á pönnu þar til það er rétt að fara að taka lit. 100 ml af hvítvíni hellt yfir,látið sjóða næstum alveg niður og botninn á pönnunni skafinn með sleif á meðan. Grænmetinu er þá hellt yfir kjötið,og síðan tómötum, tómatþykkni, sítrónuberki ,lárviðarlaufi og afgangnum af hvitvíninu. Hitað að suðu og lok sett á pottinn og látið malla við mjög vægan hita í um 2 klst. og hrært öðru hverju og vatni bætt í ef þarf en sósan á að vera þykk og bragðmikil. Að lokum er sósan smökkuð til og kjötið borið fram í sósunni.
Jólamatur Nautakjöt Uppskriftir Uppskriftir Nóatúns Mest lesið Þórdís Lóa um Júró-umfjöllun: „Hvers vegna þessi þögn?“ Lífið Fjölmennt í framboðsteiti Arnars Þórs í Iðnó Lífið Hugsar oft til fyrstu ástarinnar vegna ástandsins í Íran Lífið Gallstasi á meðgöngu: „Ég grátbað um að ég yrði sett af stað“ Áskorun „Spurði hversu mörgum stelpum hann væri búin að senda þessa línu“ Makamál Ætlar hvorki að hætta að vinna né opna kaffihús Lífið „Það er einmanalegt að missa móður“ Lífið Krakkatían: Celebs, sumar og forseti Íslands Lífið Vandamálaráðuneytið únefndi hinn fimmtán ára Viðar til sigurs Lífið Hvetur fólk til að nota sólarvörn eftir krabbameinsgreiningu Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira