Matur

Créme Brulée að hætti Evu Laufeyjar

Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar
eva (2)

Í Jólaboð Evu um helgina eldaði Eva Laufey Kjaran kalkúnabringur með meðlæti. Einnig útbjó hún ristaðar möndlur, Créme Brulée og Pavlovur. Allar uppskriftirnar munu birtast hér á Vísi en þættirnir eru á dagskrá á Stöð 2 alla sunnudaga fram að jólum. 

Hér fyrir neðan má finna uppskriftina fyrir eftirréttinn.

Créme Brulée að hætti Evu Laufeyjar

Fyrir 6 – 8

  • 500 ml rjómi
  • 1 vanillustöng
  • 1 tsk vanillusykur
  • 6 eggjarauður
  • 2 dl söltuð karamellusósa
  • 100 g sykur + meiri sykur í lokin ca. 1 tsk ofan á hvert form

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 150°C (blástur)
  2. Skerið vanillustöng í tvennt eftir endilöngu og skafið fræin innan úr henni.
  3. Setjið öll hráefni saman í skál og hrærið vel saman.
  4. Skiptið blöndunni niður í lítil form, þessi uppskrift dugir í sex til átta form eða eitt stórt form.
  5. Setjið formin í eldfast mót og hálffyllið formið með heitu vatni. Vatnið á að ná upp að miðju litlu Créme Brulée formanna, með því að fylla eldfasta móti með heitu vatni tryggir það jafnari bakstur á eftirréttinum.
  6. Bakið við 150°C í 50 – 55 mínútur.
  7. Kælið eftirréttinn MJÖG vel áður en þið ætlið að bera hann fram, best er að gera hann deginum áður og kæla hann í ísskáp á meðan.
  8. Stráið smávegis af sykri yfir hvert mót og bræðið, þið getið notað sérstakt eldhúslogsuðutæki eða einfaldlega með því að setja undir grillið í ofninum (fylgist mjög vel með, það tekur nefnilega enga stund fyrir sykurinn að bráðna).

Tengdar fréttir

Jólaboð Evu: Graflax, lambarifjur, kartöflugratín og eftirréttir

Þættirnir Jólaboð með Evu fóru af stað um helgina og verða sýndir alla sunnudaga fram að jólum. Í þáttunum gefur Eva Laufey Kjaran góðar hugmyndir fyrir mat og bakstur yfir hátíðarnar. Allar uppskriftirnar má finna hér í fréttinni.

Rjómaostatoppar með hvítu súkkulaði

Í fyrsta þætti af Jólaboð með Evu, fengu áhorfendur að fylgjast með Evu Laufey baka rjómaostatoppa sem ættu að slá í gegn yfir hátíðarnar. Hér fyrir neðan má sjá brot úr fyrsta þættinum en uppskriftina má líka finna neðar í fréttinni.




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.