Lífið

Ómótstæðilegt jólatriffli að hætti Hrefnu Sætran

Stefán Árni Pálsson skrifar
Hrefna kann heldur betur að matreiða eftirréttina.
Hrefna kann heldur betur að matreiða eftirréttina.

Stjörnukokkurinn Hrefna Sætran deilir jólaeftirrétti með fylgjendum sínum á Facebook en um er að ræða piparköku, karamellu brownie og hvítsúkkulaðiostaköku triffli.



Hrefna gaf Vísi leyfi fyrir birtingu á uppskriftinni sem sjá hér að neðan:



Hvítsúkkulaðiostakakan

680 g rjómaostur

75 g sykur

150 g hvítt súkkulaði

320 ml rjómi



Aðferð: Bræðið hvíta súkkulaðið. Þeytið rjómaostinn og sykurinn saman. Hellið hvíta súkkulaðinu saman við. Blandið svo varlega saman hvítsúkkulaðiblöndunni og þeytta rjómanum. Passið að hafa allt hráefnið vel kalt og geymið í kæli þangað til þið setjið trifleið svo saman.



Karamellu brownie

250 g smjör, mjúkt

250 g sykur

4 stk egg

65 g kakó

175 g hveiti

3 pakkar Rolo nammi, skerið hverja karamellu í tvennt



Aðferð: Þeytið smjör og sykur mjög vel saman í hrærivél. Bætið eggjunum, einu í einu, út í og blandið vel saman. Bætið svo kakóinu og hveitinu saman við og loks rolo-inu eða þeirri karamellu sem þið kjósið (Dumley er líka fínt). Bakið við 170°c í 25 mínútur. Kælið kökuna.



Annað sem þarf í trifflið er:

Karamellusósa

Piparkökur

Fullt af berjum



Aðferð: Brjótið nokkrar piparkökur og setjið í botninn á skálinni sem þið viljið bera þetta fram í. Setjið svo helminginn af hvítsúkkulaðiostakökunni þar ofan á og sléttið vel úr. Setjið svo helling af berjum þar ofan á og karamellusósu. Raðið piparkökum í kanntinn á skálinni. Skerið brownie kökuna í bita og raðið þeim ofan á berin. Setjið svo aftur ber þar ofan á. Hvítsúkkulaðostakakan fer svo þar ofan á og það er efsta lagið. Skreytið svo með piparkökum, brownie bitum, Rolo og berjum. Það er gott að gera trifle-ið fyrr um daginn og leyfa því að linast dáltið upp en skreyta bara rétt áður en þið berið þetta fram.



Tengd skjöl




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.