Ómótstæðileg jarðarberjaostakaka að hætti Evu Laufeyjar 22. janúar 2016 14:32 Jarðarberin gefa kökunni frísklegan blæ. Botninn: 250 g hafrakex 150 g smjör, brætt Bræðið smjör við vægan hita, setjið kexkökurnar í matvinnsluvél og maukið. Hellið smjörinu saman við og hellið síðan í form. Sléttið úr blöndunni með bakhlið á skeið og þrýstið vel. Best er að nota smelluform.Ostafyllingin:600 g hreinn rjómaostur, við stofuhita3 msk. flórsykur200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði300 ml rjómi1 tsk. vanilla1 askja jarðarber Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið út í ostablönduna (kælið súkkulaðið aðeins áður) í mjórri bunu. Skerið nokkur jarðarber og blandið saman við í lokin með sleif. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og inn í kæli. Best er að geyma kökuna í kæli yfir nótt en hún er orðin stíf og falleg eftir rúma klukkustund. Skerið niður ber og skreytið kökuna, sigtið smávegis af flórsykri yfir í lokin áður en þið berið kökuna fram. Eftirréttir Eva Laufey Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Eurovision-vaktin: Nemo vann á dramatísku kvöldi í Malmö Lífið Kvartar yfir Ísrael og vill að þeim verði vísað úr keppni Lífið „Drull sama hvað einhver apaköttur segir“ Tónlist „Ég hef aldrei lent í öðru eins“ Lífið Fauk í Joost þegar hann var myndaður eftir flutninginn Lífið Fjögurra ára rússíbanareið að baki Menning Norski stigakynnirinn hættir við Lífið Ísrael skyndilega talið líklegt til að vinna Eurovision Lífið „Mér finnst mikilvægt að ég segi frá minni hlið“ Lífið Spáir Ísrael sigri í Eurovision Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Botninn: 250 g hafrakex 150 g smjör, brætt Bræðið smjör við vægan hita, setjið kexkökurnar í matvinnsluvél og maukið. Hellið smjörinu saman við og hellið síðan í form. Sléttið úr blöndunni með bakhlið á skeið og þrýstið vel. Best er að nota smelluform.Ostafyllingin:600 g hreinn rjómaostur, við stofuhita3 msk. flórsykur200 g hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði300 ml rjómi1 tsk. vanilla1 askja jarðarber Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið út í ostablönduna (kælið súkkulaðið aðeins áður) í mjórri bunu. Skerið nokkur jarðarber og blandið saman við í lokin með sleif. Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og inn í kæli. Best er að geyma kökuna í kæli yfir nótt en hún er orðin stíf og falleg eftir rúma klukkustund. Skerið niður ber og skreytið kökuna, sigtið smávegis af flórsykri yfir í lokin áður en þið berið kökuna fram.
Eftirréttir Eva Laufey Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Eurovision-vaktin: Nemo vann á dramatísku kvöldi í Malmö Lífið Kvartar yfir Ísrael og vill að þeim verði vísað úr keppni Lífið „Drull sama hvað einhver apaköttur segir“ Tónlist „Ég hef aldrei lent í öðru eins“ Lífið Fauk í Joost þegar hann var myndaður eftir flutninginn Lífið Fjögurra ára rússíbanareið að baki Menning Norski stigakynnirinn hættir við Lífið Ísrael skyndilega talið líklegt til að vinna Eurovision Lífið „Mér finnst mikilvægt að ég segi frá minni hlið“ Lífið Spáir Ísrael sigri í Eurovision Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira