Guðdómlegt epla- og bláberjacrumble Eva Laufey Kjaran skrifar 30. júní 2016 10:52 visir.is/evalaufey 5 græn epli 1 bolli bláber, fersk eða frosin 1 – 1½ tsk kanill 2 tsk sykur 1 tsk vanillusykur 70 g súkkulaði Mylsna 80 g Kornax heilhveiti 80 g sykur 100 g smjör 50 g kókosmjöl Aðferð:Hitið ofninn í 180°C. Flysjið eplin, fjarlægið kjarna og stilka. Skerið eplin í litla bita og dreifið eplabitunum í eldfast mót. Blandið sykri, vanillusykri og kanil saman við eplin. Saxið súkkulaði og dreifið yfir eplin. Næsta skref er að útbúa deigið sem fer ofan á eplin. Blandið heilhveiti, sykri, smjöri og kókosmjöli saman í skál og blandið saman með höndunum. Dreifið deiginu yfir eplin og bakið í ofni við 180°C í 35-40 mínútur.Berið fram með vanilluís og karamellusósu. Eplabökur Eva Laufey Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Af vængjum fram: Búlgörsku mafíunni að mæta yrði Ásdísi dömpað Lífið „Eru endaþarmsmök hættuleg?“ Lífið Endurtekið hvött til að hvíla bláa litinn Lífið Gleðitár hjá hundrað konum á Geysi Lífið Magnesíum potturinn í Laugardalslaug snýr aftur! Lífið samstarf Inga Lind selur íbúð við Valshlíð Lífið Baltasar og Sunneva afhjúpa kynið Lífið Fundu föt við hæfi á síðustu stundu fyrir Cannes Bíó og sjónvarp Magnús Scheving og Hrefna glæsileg á opnun Sjálands Lífið Þessi lönd gáfu Íslandi stigin þrjú Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
5 græn epli 1 bolli bláber, fersk eða frosin 1 – 1½ tsk kanill 2 tsk sykur 1 tsk vanillusykur 70 g súkkulaði Mylsna 80 g Kornax heilhveiti 80 g sykur 100 g smjör 50 g kókosmjöl Aðferð:Hitið ofninn í 180°C. Flysjið eplin, fjarlægið kjarna og stilka. Skerið eplin í litla bita og dreifið eplabitunum í eldfast mót. Blandið sykri, vanillusykri og kanil saman við eplin. Saxið súkkulaði og dreifið yfir eplin. Næsta skref er að útbúa deigið sem fer ofan á eplin. Blandið heilhveiti, sykri, smjöri og kókosmjöli saman í skál og blandið saman með höndunum. Dreifið deiginu yfir eplin og bakið í ofni við 180°C í 35-40 mínútur.Berið fram með vanilluís og karamellusósu.
Eplabökur Eva Laufey Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Af vængjum fram: Búlgörsku mafíunni að mæta yrði Ásdísi dömpað Lífið „Eru endaþarmsmök hættuleg?“ Lífið Endurtekið hvött til að hvíla bláa litinn Lífið Gleðitár hjá hundrað konum á Geysi Lífið Magnesíum potturinn í Laugardalslaug snýr aftur! Lífið samstarf Inga Lind selur íbúð við Valshlíð Lífið Baltasar og Sunneva afhjúpa kynið Lífið Fundu föt við hæfi á síðustu stundu fyrir Cannes Bíó og sjónvarp Magnús Scheving og Hrefna glæsileg á opnun Sjálands Lífið Þessi lönd gáfu Íslandi stigin þrjú Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira