Matur

Rjómalagað kjúklingapasta úr Matargleði Evu

Rjómalagað kjúklingapasta með beikoni og kryddjurtum

Fyrir 3 - 4 manns. 

  • 2 msk ólífuolía
  • 4 kjúklingabringur
  • 200 g gott beikon
  • 8 - 10 sveppir, skornir
  • 2 msk fersk steinselja, smátt söxuð
  • 2 msk ferskt timjan, smátt saxað
  • 1/2 kjúklingateningur
  • 350 ml matreiðslurjómi 
  • salt og pipar eftir smekk
  • 300 g tagliatelle pasta 

Aðferð:

  1. Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið kjúklingabringurnar í 1 - 2 mínútur á hvorri hlið, kryddið til með salti og pipar. Setjið bringurnar í eldfast mót og leggið þær til hliðar. 
  2. Steikið sveppi og beikon upp úr olíu þar til beikonið verður stökkt. 
  3. Saxið niður ferskar kryddjurtir og bætið þeim út á pönnunni, hellið rjómanum einnig út á pönnuna og bætið hálfum kjúklingatening saman við. Leyfið sósunni að malla í 2 - 3 mínútur. Kryddið til með salt og pipar. 
  4. Hellið sósunni yfir kjúklinginn og inn í ofn við 180°C í 30 - 35 mínútur.
  5. Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum.
  6. Setjið pasta á disk og kjúklinginn yfir ásamt sósunni, dreifið gjarnan ferskri steinselju yfir í lokin. 

Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. 

 




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.