Matur

Pottþéttur pastaréttur með rækjum

Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar
Rétturinn er afskaplega frískandi.
Rétturinn er afskaplega frískandi.

Pastaréttur með rækjum

450 g stórar rækjur

1 tsk. pipar

1 tsk. salt

1 ½ tsk. sítrónu- og jurtakrydd

1 ½ msk. ólífuolía

3 sítrónur

6 hvítlauksgeirar

½ laukur, smátt saxaður

½ bolli þurrt hvítvín

2 bolli kjúklingasoð

1 msk. smjör

1 msk. hveiti

450 g heilhveitipasta

¼ bolli steinselja, söxuð

Blandið pipar, salti og sítrónukryddi saman við rækjurnar í lítilli skál. Setjið olíuna á pönnu yfir lágum hita og steikið hvítlauk og lauk í um þrjátíu sekúndur. Setjið rækjurnar ofan á laukblönduna og steikið í um þrjátíu sekúndur á hvorri hlið eða þangað til þær eru orðnar bleikar. Fjarlægið af hellunni og kreistið hálfa sítrónu yfir rækjurnar og setjið til hliðar.

Hellið hvítvíni, kjúklingaseyði og restinni af sítrónusafanum á pönnuna og látið sjóða. Lækkið hitann og eldið blönduna í um tíu mínútur.

Látið sjóða í stórum potti, bætið pastanu saman við og eldið það samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum. Hellið því næst vatninu af pastanu.

Hyljið smjör í hveiti, bætið við hvítvínsblönduna og hrærið þangað til smjörið er bráðnað. Lækkið hitann og bætið pastanu saman við. Leyfið pastanu að drekka í sig sósuna í um mínútu. Bætið rækjunum saman við og blandið öllu vel saman. Skreytið með steinselju, takið af eldavélinni og berið fram.

Fengið hér. 


Tengdar fréttir




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.