Matur

Helgarmaturinn - Kjúklingaréttur með sólþurrkuðum tómötum

Marín Manda skrifar
Þórhildur Ýr Arnardóttir
Þórhildur Ýr Arnardóttir

Þórhildur Ýr Arnardóttir starfar á vökudeild Landspítalans og er að vinna að lokaritgerð sinni í félagsfræði. Hún er einnig tveggja barna móðir og hefur mikinn áhuga á eldamennsku og deilir hér girnilegum kjúklingarétti með sólþurrkuðum tómötum.

4 kjúklingabringur

1 laukur

8 sveppir

2 gulrætur

6 sólþurrkaðir tómatar

1 kjötkraftur

½ dós af rjómaosti með sólþurrkuðum tómötum

½ dós af rjómaosti með pipar

matreiðslurjómi



Kjúklingabringurnar eru kryddaðar með salti og svörtum pipar og steiktar upp úr olíu af sólþurrkuðum tómötum. Þær eru svo settar í eldfast mót.

Annað er skorið niður og steikt á pönnu. Svo bæti ég við kjötkraftinum, rjómaostinum með sólþurrkuðum tómötunum, rjómaostinum með piparnum og matreiðslurjóma (u.þ.b. hálfri fernu) og læt þetta malla í smástund.

Eftir það er þessu öllu hellt yfir bringurnar í eldfasta mótinu og svo er það sett inn í ofn á 200°C í um 30 mínútur.

Ómissandi er að hafa gott salat með, t.d. kál, rauða papriku, avókadó, jarðarber og fetaost.






Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.