Matur

Hvernig væri að baka þessa dásamlegu skúffuköku?

Ellý Ármanns skrifar

Þórdís Þorleifsdóttir sem er ein af skipuleggjendum Lífstöltsins í ár sem fram fer í reiðhöll hestamannafélags Harðar í Mosfellsbæ næsta laugardag gefur okkur uppskrift af dásamlegri súkkulaðiköku sem er tilvalið að baka á sunnudegi sem þessum.

Uppáhalds skúffukaka Þórdísar

4.5 dl. hveiti

4 dl. sykur

175 g brætt smjörlíki eða smjör (eða 50/50)

2 stór egg eða 3 lítil

1/2 tsk. lyftiduft

1 dl. Cadbury´s kakó, eða annað bökunarkakó

1 tsk. matarsódi

1 tsk. salt

2 tsk. vanillusykur

1 tsk. vanilludropar

2 dl. ab mjólk, hrein

1 1/2 dl. kalt vatn



Bræða smjörlíki við vægan hita. Setja allt hráefnið í skál, svo smjörið í lokin og hræra saman. Gott að sigta kakóið útí.

Baka við 150 gr. blástur eða 170 við undir og yfir hita. Bakið í 35 til 40 mín. Fer svolítið eftir ofnum. Passar í gott skúffukökuform. Ef þið viljið setja í heila ofnbökunarskúffu þá er gott að tvöfalda uppskriftina.

Krem

150 gr. íslenskt smjör (mjúkt)

150 gr. flórsykur

1 eggjarauða

2 msk. kakó (bökunar)



Allt sett saman í hrærivél og hrært til mjúkt og samlagað. Gott að dreifa grófu kókosmjöli yfir.

Hér má lesa meira um Lífstöltið sem er til styrktar LÍFI styrktarfélagi kvennadeildar Landspítalans.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×