Um­fjöllun og við­töl: Fram - Valur 28-36 | Öruggur sigur Vals­manna

Þorsteinn Hjálmsson skrifar
Agnar Smári skoraði sjö mörk fyrir Val í kvöld.
Agnar Smári skoraði sjö mörk fyrir Val í kvöld. Vísir/Pawel Cieslikiewicz

Í kvöld fór fram fyrsti leikur 15. umferð Olís-deildar karla þegar Fram fékk Val í heimsókn. Völtuðu Valsarar yfir heimamenn í leiknum. Lokatölur 28-36.

Var leikurinn mjög hraður í upphafi, Valsmenn keyrðu hraðann upp og Framararnir hlupu með. Valur komst í 1-4 eftir fimm mínútna leik þar sem Magnús Óli Magnússon fór á kostum og skoraði þrjú mörk í röð, sem reyndust vera hans einu mörk í fyrri hálfleiknum. Heimamenn voru þó fljótir að jafna, staðan 5-5, en þá tóku Valsmenn yfirhöndina í leiknum.

Einar Jónsson, þjálfari Fram, tók tvö leikhlé í fyrri hálfleiknum, á 16. og 25. mínútu, þar sem hans menn áttu í vandræðum með uppstilltan sóknarleik. Valsmenn hefðu geta nýtt sér þau vandræði heimamanna betur en nokkur hraðaupphlaup fóru í súginn hjá Val vegna óhnitmiðaðra sendinga.

Hálfleikstölur voru 14-17 gestunum í vil sem jafnframt klúðruðu lokasókn fyrri hálfleiksins þrátt fyrir að hafa tekið leikhlé til að útfæra hana.

Valsarar hófu síðari hálfleikinn af krafti og skoruðu fyrstu tvö mörk síðari hálfleiksins. Var munurinn á liðunum þá orðinn fimm mörk og náðu Framarar aldrei að gera alvöru áhlaup að þeirri forystu.

Á síðasta korteri leiksins keyrðu gestirnir yfir heimamenn í Fram, þrátt fyrir að hafa dregið aðeins úr hraðanum miðað við í fyrri hálfleik. Lokatölur líkt og fyrr segir 28-36.

Annar sigur Vals í jafn mörgum leikjum eftir EM pásuna en Fram hefur tapað báðum sínum leikjum nokkuð sannfærandi.

Af hverju vann Valur?

Leikplan Vals gekk einfaldlega upp í kvöld. Þeir náðu að keyra á Framarana linnulaust þegar heimamenn lágu vel við höggi og stóðu svo vörnina vel.

Hverjir stóðu upp úr?

Björgvin Páll stóð sína plikt í marki Vals og varði 16 skot sem gerir 36,4% markvörslu.

Agnar Smári Jónsson var markahæstur gestanna með sjö mörk en Andri Finnsson átti frábæran leik einnig fyrir Val. Andri með sex mörk úr jafn mörgum skotum og tvö fiskuð víti.

Hjá heimamönnum var fátt um fína drætti. Reynir Þór Stefánsson endaði sem markahæsti maður Fram með sjö mörk, en mikið mæddi á Reyni í leiknum í heldur bitlausum uppstilltum sóknarleik Framara.

Annan leikinn í röð er uppstilltur sóknarleikur Framara að svíkja þá. Lélegt flæði og menn hikandi í sínum aðgerðum. Færa má rök fyrir því að Fram hafi verið með besta sóknarliðið fyrir áramót en liðið skoraði þá flest mörk allra liða í Olís-deildinni. Einar Jónsson, þjálfari Fram, þarf að finna lausnir á þessu vandamáli upp á framhaldið að gera.

Næsti leikur Fram er ekki fyrr en 22. febrúar, á heimavelli, þegar liðið mætir Selfyssingum í Olís-deildinni.

Næsti leikur Vals er á sunnudaginn þegar serbneska liðið RK Metaloplastika kemur í heimsókn í fyrri leik liðanna í 16-liða úrslitum Evrópubikarsins.

Einar Jónsson: Við erum bara andlausir og þungir