Umfjöllun og viðtöl: Valur - Víkingur R. 35-26 | Valur kafsigldi Víking þegar líða tók á leikinn

Hjörvar Ólafsson skrifar
Viktor Sigurðsson gekk til liðs við Val frá ÍR fyrir tímabilið.
Viktor Sigurðsson gekk til liðs við Val frá ÍR fyrir tímabilið.  Vísir/Pawel

Valur bar sigurorð af Víkingi, 35-26, þegar liðið fékk nýliða Víkings í heimsókn í fyrstu umferð í Olísdeild karla í handbolta í Origo-höllina að Hlíðarenda í kvöld.

Víkingur hélt í við Valsliðið framan af fyrri hálfleik og staðan var jöfn, 9-9, þegar rúmar 20 mínútur voru liðnar af leiknum. Þá skellti Björgvin Páll Gústavsson Valsmarkinu í lás og lagði grunninn að því að Valur fór með 17-10 forystu inn í hálfleikinn.

Björgvin Páll Gústavsson varði 15 skot í leiknum. Vísir/Pawel

Svipaður munur hélst á liðunum í seinni hálfleik og Valsmenn sigldu að lokum sannfærandi níu marka sigri í höfn.

Alexander Petersson spilaði sinn fyrsta deildarleik hérlendis í 20 ár en hann hóf leikinn í hægra horninu og færði svo yfir í skyttustöðuna. Þá stóð hann einni vörnina af miklum myndarbrag. Þessi 43 ára gamli leikmaður sýndi það í þessum leik að það er nóg eftir á tanknum hjá honum.

Benedikt Gunnar Óskarsson skoraði átta mörk í kvöld.Vísir/Pawel

Benedikt Gunnar Óskarsson var markahæstur í liði Vals með átta mörk en fimm þeirra komu úr vítaköstum. Allan Norðberg kom næstur hjá Val með fimm mörk og Vignir Stefánsson lagði fjögur mörk á vogarskálina.

Vignir Stefánsson nýtti fjögur af þeim fimm skotum sem hann tók. Vísir/Pawel

Styrmir Sigurðarson og Stefán Scheving Guðmundsson voru hins vegar atkvæðamestir hjá Víkingi en Stefán Scheving skoraði fimm mörk og Styrmir bætti fjórum mörkum við í sarpinn.

Allað Norðberg og Ísak Gústafsson léku sinn fyrsta deildarleik í Valstreyjunni í kvöld. Vísir/Pawel

Alexander: Fannst við geta unnið stærra

„Við gerðum nóg í þessum leik en mér fannst að sigurinn hefði getað orðið stærri. Við þurfum að spila mun betur ef við ætlum að ná í sigur á móti FH í næstu umferð. Þetta var hins vegar fín upphitun fyrir þann leik. Við náðum í sigur og það er það sem skiptir máli,“ sagði Alexander Petersson að leik loknum.

„Það verður gaman að mæta FH. Þeir eru með sterkt lið, lítið breytt lið frá því í fyrra og búnir að bæta við Aroni Pálmarssyni sem bætir liðið augljóslega mjög mikið. Við erum mjög spenntir fyrir því að taka á móti þeim hérna í Origo-höllina,“ sagði hann um næsta verkefni Valsliðsins.

Alexander skorar hér eitt af þremur mörkum sínum. Vísir/Pawel

Jón Gunnlaugur: Vorum of mikið einum færri

„Við byrjum leikinn vel en erum svo útaf í átta mínútur á þeim kafla þar sem þeir ná upp sjö marka forystu. Það er mjög erfitt á móti jafn sterku liði og Valur hefur á að skipa að vera svona mikið í undirtölu,“ sagði Jón Gunnlaugur Viggósson, þjálfari Víkings.

„Ég er hins vegar ánægður með þá leikmenn sem komu inn af varamannabekknum og gáfu okkur kraft í seinni hálfleiknum. Það sýnir kannski að við séum með fína breidd í þessari deild. Við getum tekið jákvæða hluti úr þessum leik og svo er annað sem við þurfum að laga,“ sagði hann enn fremur.

Jón Gunnlaugur Viggósson fer yfir málin á hliðarlínunni. Vísir(Pawel

Af hverju vann Valur?

Björgvin Páll varði vel á bakvið þétta vörn Valsara. Þá var sóknarleikur Hlíðarendaliðsins agaður og heimamenn fengu framlag úr öllum áttum. Breiddin hjá Val skilaði sér svo í því að liðið gat haldið uppi tempóinu í seinni hálfleik og hamrað heita járnið.

Hverjir sköruðu fram úr?

Eins og áður segir fer Björgvin Páll vel af stað á þessu keppnistímabili. Allan Norðberg og Vignir Stefánsson voru svo öflugir í hornunum en þeir nutu góð af sterkri vörn Vals. Markverðir Víkings, Sverrir Andrésson og Daníel Andri Valtýsson, gerðu hvað þeir gátu til þess að halda gestunum inni í leiknum.

Tjörvi Týr Gíslason var sterkur í miðri vörn Vals. Vísir/Pawel

Víkingsliðið sýndi góða kafla í þessum leik en færanýtingin var ekki nógu góð. Það varð til þess að leikmenn Vals fengu þó nokkur auðveld mörk úr hraðaupphlaupum og seinni bylgju.

Valur fær FH í heimsókn í Origo-höllina í stórleik næstu umferðar á mánudagskvöldið kemur. Víkingur etur hins vegar kappi við ÍBV á heimavelli sínum í Safamýrinni á föstudaginn eftir rúma viku.