Lærisveinar Gumma Gumm með tvo sigra í röð eftir HM

Guðmundur og lærisveinar hans í Fredericia fara vel af stað eftir HM-pásuna.
Guðmundur og lærisveinar hans í Fredericia fara vel af stað eftir HM-pásuna. Vísir/Vilhelm

Íslendingalið Fredericia, undir stjórn landsliðsþjálfarans Guðmundar Þórðar Guðmundssonar, vann öruggan fimm marka sigur er liðið heimsótti SønderjyskE í dönsku úrvalsdeildinni í handbolta í kvöld. Lokatölur 22-27 og Fredericia hefur nú unnið báða deildarleiki sína eftir jóla- og HM-pásuna löngu.

Jafnræði ríkti á með liðunum í upphafi leiks og liðin skiptust á að hafa forystuna. Gestirnir í Fredericis skoruðu hins vegar þrjú af seinustu fjórum mörkum fyrri hálfleiksins og staðan var því 12-14 þegar liðin gengu til búningsherbergja.

Eftir að hafa misst frá sér forskotið á fyrstu mínútum síðari hálfleiksins náðu gestirnir í Fredericia aftur tökum á leiknum og náðu fimm marka forskoti í stöðunni 17-22. Það forskot lét liðið aldrei af hendi og niðurstaðan varð fimm marka sigur Fredericia, 22-27.

Einar Þorsteinn Ólafsson komst ekki á blað fyrir Fredericia sem situr nú í sjöunda sæti deildarinnar með 20 stig eftir jafn marga leiki, sex stigum meira en SønderjyskE sem situr í tíunda sæti.