Umfjöllun: Hörður-KA 27-31 | Fyrsti heimaleikur Harðar í efstu deild endaði með tapi

Jón Már Ferro skrifar
KA vann góðan fjögurra marka sigur í fyrsta leiknum á Ísafirði í efstu deild í handbolta. Vísir/Vilhelm

Hörður á Ísafirði spilaði sinn fyrsta heimaleik í efstu deild er KA mætti í heimsókn vestur á firði í kvöld. Gestirnir höfðu forystuna frá upphafi til enda og unnu að lokum fjögurra marka sigur, 27-31.

Fyrsta mark leiksins skoruðu heimamenn, þar var að verki Mikel Aristi. Eftir það komust gestirnir fljótlega í forystu sem þeir áttu eftir að halda til leiksloka.

KA náði 5 marka forystu eftir 12.mínútur og juku hana í 7 mörk þegar 17.mínútur voru búnar, 7 – 14 var staðan orðin. Heimamenn áttu erfitt með að brúa það bil en fóru þó einungis 5 mörkum undir inn í hálfeik, 15 – 20.

Varnarleikur þeirra var langt frá því að vera nógu góður í fyrri hálfleiknum.Heimamenn komu út í seinni hálfleikinn mun ákveðnari í varnarleik sínum og því þurftu gestirnir að hafa meira fyrir hverju marki. Þá var sóknarleikurinn að vefjast fyrir Ísfirðingum, því eftir tæpar 20.mínútur í seinni hálfleik voru þeir einungis búnir að skora 5 mörk og staðan orðin 20 – 28 fyrir KA.

Þarna var orðið ljóst að heimamenn þyrftu á kraftaverki að halda ætluðu þeir sér að vinna sinn fyrsta leik í efstu deild á heimavelli.

Það gerðu þeir ekki en löguðu þó markamuninn og á endanum unnu gestirnir einungis fjögurra marka sigur, 27 – 31.

Afhverju vann KA?

Hörður varðist ekki nógu vel í kvöld til að eiga möguleika á sigri gegn sterkum KA-mönnum. Gestirnir sýndu á köflum mikil gæði og gerðu það sem til þurfti til að fara með stigin tvö heim til Akureyrar.

Í liði heimamanna voru það Mikel Aristi og Jón Ómar sem skoruðu báðir 6 mörk. Svo var markmaðurinn Ronalds Lebedevs einnig fínn með 9 varða bolta og tókst meira að segja að skora í lok leiks.

Hjá gestunum var Einar Rafn Eiðsson bestur og skoraði 9 mörk. Dagur Gautason lagði einnig sitt af mörkum fyrir KA og skoraði 7 mörk. Í marki KA var Nicholas Satchwell góður og var með meira en 40% markvörslu og gerði nýliðunum erfitt fyrir.

Þrátt fyrir að tapa leiknum ekki með meiri mun þá var varnarleikurinn ekki að ganga hjá heimamönnum sem fengu allt of mörg mörk á sig í fyrri hálfleik. Síðan klúðruðu heimamenn einnig góðum færum á tímapunktum sem þeir hefðu getað komist nær KA.

KA fer í heimsókn á Hlíðarenda fimmtudaginn 29.september og mætir þar Val klukkan 18:00. Sama dag fer Hörður í heimsókn í Skógarselið og mætir ÍR klukkan 19:40.