Umfjöllun: Selfoss 27 - 28 KA | KA í úrslit eftir framlengingu

Hjörvar Ólafsson skrifar
Leikmenn KA fagna sigrinum
Leikmenn KA fagna sigrinum Hulda Margrét

Það var háspenna lífshætta þegar KA og Selfoss áttust við í seinni undanúrslitaleik Coca Cola bikarsins í handbolta karla að Ásvöllum í kvöld. Að lokum var það KA sem fór með sigur af hólmi og mætir Val í bikarúrslitum á laugardaginn kemur.

Það þurfti framlengingu til þess að knýja fram úrslit í leiknum en þar var það Arnar Freyr Ársælsson sem reyndist hetja norðanmanna. Arnar Freyr skoraði sigurmarkið á lokaandartökum leiksins og KA fer í bikarúrslit í fyrsta skipti síðan árið 2004.

Jafnt var á öllum tölum í leiknum. Nicholas Satchwell var öflugur í marki KA-liðsins. Atli Ævar Ingólfsson var naskastur við að finna leið fram hjá færeyska landsliðsmarkverðinum. Þegar upp var staðið varði Satchwell 18 skot í leiknum.

Staðan eftir fyrri hálfleik í venjulegum leiktíma var jöfn 11-11 en leikmenn KA byggðu hægt og bítandi upp forskot í seinni hálfleik sem var mest fimm mörk þegar tæpar tíu mínútur voru eftir af leiknum.

Hart baristHulda Margrét

KA-menn virtust ætla að sigla þægilegum sigri í höfn en varnarleikur liðsins var öflugur og sóknarleikurinn skilvirkur. Selfyssingar lögðu hins vegar ekki árar í bát og þegar skammt var eftir af leiknum náði Einar Sverrisson að knýja fram framlengingu með jöfnunarmarki sínu. Bæði lið fengu tækifæri til þess að tryggja sigurinn í venjulegum leiktíma en allt kom fyrir ekki.

Staðan eftir venjulegan leiktíma var 23-23. Liðin héldu áfram að skiptast á að hafa forystuna í framlengingunni en það var síðan mark Arnars Freys sem skildi liðin að. Vel útfærð sókn KA-liðsins endaði í vinstra horninu þar sem Arnar Freyr skilaði boltanum rétta leið.

„Ég var alveg viss um að Arnar Freyr myndi klára dæmið. Hann hefur gert það áður á ögurstundu á móti Selfossi. Þetta var aldrei spurning,“ sagði Óðinn Þór um félaga sinn í hinu horninu.

KA-manna bíður verðugt verkefni á laugardaginn þar sem Valsmenn verða andstæðingur liðsins í bikarúrslitum. Þar getur KA bætt sínum fjórða bikarmeistaratitli í hús.

KA-ingar voru vel studdir í kvöldHulda Margrét

Af hverju vann KA?

KA-menn fengu mun betri markvörslu í þessum leik en þegar á hólminn var komið var það bara gamla góða hársbreiddin sem skildi liðin að. Sigurinn hefði getað dottið hvoru megin sem var þegar út í framlenginguna var komið.

Hverjir stóðu upp úr?

Óðinn Þór Ríkharðsson lék á als oddi í þessum leik en hann fór ansi illa með markverði Selfoss í nokkrum hornafærum þegar hann fór inn úr erfiðri stöðu. Skotnýting Óðins Þórs var nánast fullkomin en hann skoraði 12 mörk úr 13 skotum.

Markverðir Selfoss hrukku ekki í gang í þessum leik og þegar upp var staðið varði Vilius Rasimas átta skot og Sölvi Ólafsson náði ekki að klukka bolta.

KA freistar þess að bæta fjórða bikarmeistaratitli sínum í hús þegar liðið etur kappi við Val í bikarúrslitaleik á laugardaginn kemur. Stuðningsmenn KA rétt ná að kíkja norður yfir heiðar og koma sér niður á jörðina áður en haldið er aftur suður í gula gallanum að styðja sína menn.