Um­fjöllun og við­töl: Fram-FH 30-34 | Gestirnir lönduðu sigri í krefjandi leik

Andri Már Eggertsson skrifar
FH-ingar eru ánægðir með að mæta í Safamýrina í kvöld.
FH-ingar eru ánægðir með að mæta í Safamýrina í kvöld. VÍSIR/HULDA MARGRÉT

Olís-deild karla fór af stað eftir mánaða pásu í dag með tveimur leikjum. Leikurinn í Safamýrinni var jafn og spennandi gegnum gangandi allt þar til FH sýndu klærnar síðustu 5. mínútur leiksins og lönduðu sigri 30-34.

Jafnræði liðanna hófst strax þegar flautað var til leiks og skiptust liðin á að taka eins marks forskot fyrsta korter leiksins.

Andri Már Rúnarsson fór hamförum á fyrstu 15 mínútum leiksins, varnarmenn FH réðu engann vegin við hann, af fyrstu 9 mörkum Fram skoraði Andri Már 5 af þeim úr jafn mörgum skotum.

Það má segja að fyrri hálfleikurinn einkenndist af afbragðs leik tveggja manna. Í sóknarleik FH var Einar Rafn Eiðsson allt í öllu, hann skoraði 5 mörk í fyrri hálfleik en klikkaði á tveimur vítum sem höfnuðu bæði í tréverkinu sem er sjaldséð hjá þessum leikmanni.

Seinni hálfleikurinn var í sama takti og fyrri hálfleikurinn. FH voru þó alltaf með yfirhöndina í seinni hálfleik og komst Fram aldrei yfir heldur jöfnuðu aðeins leikinn annað slagið.

Steini Arndal þjálfari FH tók leikhlé þegar tæpar sjö mínútur voru eftir af leiknum og staðan 28 - 29. FH ingar svöruðu þar kallinu og rúlluðu yfir Fram og endaði leikurinn 30 - 34 gestunum í vil.

Af hverju vann FH?

Sóknarleikur FH var til fyrirmyndar. Línuspil FH inga var frábært sérstaklega í seinni hálfleik þar sem Fram réði ekkert við bæði Jón Bjarna á línunni sem og innleysingar FH.

Í stöðunni 29 - 30 tók Ásbjörn Friðriksson leikinn í sínar hendur og gerði 3 af 4 síðustu mörkum FH sem varð til þess að liðið vann að lokum leikinn.

Einar Rafn Eiðsson lék á alls oddi í leiknum. Fram réði ekkert við Einar sem skoraði 10 mörk, ásamt því að vera skapa færi fyrir liðsfélaga sína.

Ásbjörn Friðriksson mætti til starfa þegar mest á reyndi undir lok leiks þar sem hann tók leikinn í sínar hendur og gerði þrjú mörk á ögur stundu.

Andri Már Rúnarsson var bestur í liði Fram, Andri Már gerði 5 mörk á fyrsta korteri leiksins og átti síðan góðan kafla um miðjan seinni hálfleik. Andri Már endaði leikinn með 7 mörk.

Varnarleikur Fram var mjög slæmur, það er sjaldséð í leik Fram að þeir fái á sig 34 mörk og er hægt að skrifa nokkur mörk frá FH á einfaldan klaufaskap hjá varnarmönnum Fram.

Þeir réðu illa við línuspil FH sem þó vantaði sinn besta línumann Ágúst Birgisson. FH átti oft mjög auðveldar sendingar inn á línuna sem Fram réði ekki við.

Vítanýting beggja liða var ekki góð. Alls voru sex víti í leiknum og aðeins tvö af þeim skiluðu marki.

Einar Rafn klikkaði á báðum vítum sínum en Matthías Daðason tók fjögur víti og brenndi af tveimur.

Hvað er frammundan?

Það er leikið ört nú þegar deildinn er loksins farinn af stað á nýjan leik. Næsti leikur Fram er næsta sunnudag þar sem þeir mæta ÍBV á heimavelli klukkan 16:00.

FH fær Stjörnuna í heimsókn næstkomandi föstudag klukkan 18:00.

Sigursteinn Arndal: Þolinmæðin vann leikinn í kvöld

Sigursteinn Arndal og lærisveinar hans voru fyrstir til að vinna Fram í SafamýrinniVísir/Vilhelm

„Þetta var þolinmæðis verk í kvöld. Við biðum eftir augnablikum til að taka yfir leikinn sem kom að lokum, sagði Steini Arndal þjálfari FH kátur eftir leik.

Phil Döhler byrjaði leikinn í marki FH en var tekinn útaf eftir að hafa ekki varið skot, Birkir Fannar Bragason kom inn á í hans stað og skilaði góðu verki.

„Við erum með gott markvarðar par í okkar herbúðum, Birkir gerði góða hluti fyrir okkur í kvöld sem ég var ánægður með."

„Sendingar okkar á línuna og voru að ganga vel, ég var ánægður með þolinmæðina á boltann, við tókum ekki alltaf fyrsta tækifærið sem bauðst sem er jákvæð þróun og er ég ánægður með að FH sé fyrsta liðið til að landa sigri á þessum velli í vetur."

Steini sagði að lokum að Ágúst Birgisson línumaður FH væri meiddur og gat þess vegna ekki spilað í kvöld en ætti að vera klár í næsta verkefni.

Olísdeildirnar í handbolta eru á Stöð 2 Sport en upplýsingar um útsendingar má finna hér. Olísdeildin er hluti af Stöð 2 Sport Ísland sem kostar 3.990 krónur á mánuði en einnig má kaupa útsendingar sem stakan viðburð á 990 krónur.