Matur

Nauta Carpaccio með piparrótarsósu

Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar
Eva Laufey gefur Íslendingum hugmyndir að mat fyrir hátíðirnar í nýjum þáttum.
Eva Laufey gefur Íslendingum hugmyndir að mat fyrir hátíðirnar í nýjum þáttum. Stöð 2

Í Jólaboð Evu um helgina eldaði Eva Laufey Kjaran nauta Carpaccio og kalkúnabringur með öllu. Einnig útbjó hún ristaðar möndlur, Créme Brulée og Pavlovur. Allar uppskriftirnar munu birtast hér á Vísi en þættirnir eru á dagskrá á Stöð 2 alla sunnudaga fram að jólum.

Hér fyrir neðan má finna uppskriftina að forréttinum. 

Nauta Carpaccio með piparrótarsósu 

Fyrir 4

  • 400 g nautalund
  • Góð ólífuolía
  • Salt pg pipar
  • Sítróna
  • 100 g ristaðar furuhnetur
  • Góður ostur til dæmis Feykir
  • 250 g blandað salat
  • 1 dós sýrður rjómi
  • 3 tsk piparrótarmauk
  • 1 tsk hunang

Aðferð:

  1. Hreinsið nautalundina mjög vel og skerið í eins þunnar sneiðar og þið getið. (það er gott ráð að setja lundina í frysti í 30 – 40 mínútur áður, en með því er enn betra að skera kjötið þunnt niður).
  2. Fletjið kjötið út með kökukefli og leggið á diska.
  3. Stráið salti og pipar yfir kjötið, dreipið góðri ólífuolíu yfir og kreistið smá sítrónusafa yfir kjötið í lokin.
  4. Ristið furuhnetur á pönnu.
  5. Skolið og þerrið klettasalat, leggið salatið yfir kjötið.
  6. Rífið niður ost til dæmis Feykir eða parmesan og stráið ristuðum furuhnetum yfir réttinn.
  7. Þá er að útbúa sósuna góðu. Blandið sýrða rjómanum, piparrótarmaukinu, hunangi og smá sítrónusafa saman í skál og smakkið sósuna til með salti og pipar.
  8. Í lokin sprautið þið piparrótarsósunni á diskana eða mótið fallegar kúlur með teskeiðum.
  9. Berið strax fram og njótið!

Tengdar fréttir

Jólaboð Evu: Kalkúnabringur með öllu tilheyrandi

Í Jólaboð Evu um helgina eldaði Eva Laufey Kjaran kalkúnabringur með öllu. Einnig útbjó hún ristaðar möndlur, Créme Brulée og Pavlovur. Allar uppskriftirnar munu birtast hér á Vísi en þættirnir eru á dagskrá á Stöð 2 alla sunnudaga fram að jólum.

Jólaboð Evu: Ristaðar möndlur fyrir hátíðarnar

Í Jólaboð Evu um helgina eldaði Eva Laufey Kjaran kalkúnabringur með öllu. Einnig útbjó hún ristaðar möndlur, Créme Brulée og Pavlovur. Allar uppskriftirnar munu birtast hér á Vísi en þættirnir eru á dagskrá á Stöð 2 alla sunnudaga fram að jólum.

Créme Brulée að hætti Evu Laufeyjar

Í Jólaboð Evu um helgina eldaði Eva Laufey Kjaran kalkúnabringur með meðlæti. Einnig útbjó hún ristaðar möndlur, Créme Brulée og Pavlovur. Allar uppskriftirnar munu birtast hér á Vísi en þættirnir eru á dagskrá á Stöð 2 alla sunnudaga fram að jólum. 






Fleiri fréttir

Sjá meira


×