Brasilía vann Úrúgvæ og Cavani fékk rautt

Richarlison fagnar marki sínu en með honum eru Roberto Firmino og Gabriel Jesus. AP/Raul Martinez

Brasilía og Argentína unnu sína leiki í undankeppni HM í fótbolta í nótt og eru þar með í tveimur efstu sætunum í Suðurameríkuriðlinum eftir fjórar umferðir.

Brasilía vann 2-0 sigur á Úrúgvæ og Brasilíumenn eru þvi með tólf stig og fullt hús eftir fjóra fyrstu leikina í undankeppninni.

Arthur og Everton-maðurinn Richarlison skoruðu mörk brasilíska liðsins og komu þau bæði í fyrri hálfleiknum.

Edinson Cavani, framherji Úrúgvæ og Manchester United, var rekinn af velli á 71. mínútu. Dómarinn gaf honum fyrst gula spjaldið fyrir brot á Richarlison en Varsjáin breytti þeim dómi í rautt spjald.

Brasilía hefur haft gott tak á Úrúgvæ en Úrúgvæmenn hafa ekki fagnað sigri í leikjum þjóðanna síðan árið 2001.

Mark Arthur kom eftir sendingu frá Gabriel Jesus og með skoti fyrir utan teig á 34. mínútu sem hafði viðkomu í varnarmanni.

Mark Richarlison á 45. mínútu var skallamark eftir fyrirgjöf frá Renan Lodi.

Argentínumenn eru líka taplausir og tveimur stigum á eftir Brasilíu þökk sé 2-0 sigri á Perú. Bæði mörkin komu í fyrri hálfleik eins og hjá Brasilíumönnum.

Nicolas Gonzalez kom Argentínu í 1-0 á 17. mínútu eftir sendingu frá Giovani Lo Celso og Lautaro Martinez bætti við öðru marki á 28. mínútu eftir stoðsendingu Leandro Paredes. Lionel Messi spilaði allan leikinn en átti ekki þátt í marki.

Ekvador hefur komið mörkum á óvart en liðið er í þriðja sæti eftir 6-1 sigur á Kólumbíu.