Matur

Apabrauð Evu Laufeyjar

Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar
Apabrauð að hætti Evu Laufeyjar Kjaran.
Apabrauð að hætti Evu Laufeyjar Kjaran. Instagram(Eva Laufey

Matgæðingurinn Eva Laufey Kjaran sýndi þessa sniðugu uppskrift af apabrauði eða Monkey Bread á Instagram. Það þarf að leyfa deiginu að hefast í klukkustund svo gott er að gefa sér góðan tíma í þennan bakstur. Uppskriftina má finna hér fyrir neðan en aðferðina má svo auðvitað líka sjá betur í highlights á Instagramminu hennar Evu Laufeyjar HÉR

Deigið

  • 1 egg
  • 60 g sykur
  • 3 dl mjólk
  • 500 g hveiti
  • 2 tsk þurrger
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk kanill
  • 80 g smjör við stofuhita

Aðferð

  1. Fyrsta skrefið er að hita mjólkina þar til hún er volg (en alls ekki heit)
  2. Setjið þurrgerið og smá sykur saman við. Hrærið og leggið viskastykki yfir skálina í 2-3 mínútur.
  3. Og setjið svo öll hráefnin út í hrærivélaskál og passið að hafa smjörið við stofuhita.
  4. Hnoðið í vél eða með höndum þar til deigið er orðið slétt og fínt. Ef ykkur finnst það of blautt bætið þá smá hveiti saman við.
  5. Leggið visastykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefast í klukkustund.
  6. Skerið deigið í jafn litla bita og mótið kúlur.
  7. Veltið kúlunum upp í sykurblöndunni* (sjá hér fyrir neðan) og raðið svo í smurt form.
  8. Apabrauðið fer svo inn í ofn við 180 gráður (blástur) í 35 mínútur.

*Sykurblandan

  • 125 g smjör (brætt)
  • 150 g púðursykur
  • 3 tsk kanill
  • 1 tsk vanillusykur

Tengdar fréttir

Chili Con Carne er hinn fullkomni haustréttur

„Chili Con Carne er einn af þessum réttum sem er fullkominn á haustin, vinnuframlagið er nánast ekki neitt en útkoman dásamleg,“ segir Eva Laufey Kjaran um þessa uppskrift.

Ómótstæðileg Snickers hrákaka

Helgaruppskriftin að þessu sinni er ómótstæðileg Snickers hrákaka frá matgæðingnum okkar Evu Laufey Kjaran. Þessa er frábært að eiga í kælinum og hún passar einstaklega vel með góðum kaffibolla.

Ostakaka með kanileplum, kökumulningi og karamellu

Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir setti saman þessa dásamlegu uppskrift. Flestir á höfuðborgarsvæðinu taka því rólega þessa helgi að fyrirmælum þríeykisins. Við mælum með því að þeir sem ætla að baka um helgina, skoði uppskriftirnar okkar hér á Vísi.



Athugið. Vísir hvetur lesendur til að skiptast á skoðunum. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Lesendur skulu halda sig við málefnalega og hófstillta umræðu og áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ummæli og/eða umræðu sem fer út fyrir þau mörk. Vísir mun loka á aðgang þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni eða gerast ítrekað brotlegir við ofangreindar umgengnisreglur.

Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.