Matur

Skólasamloka með kjúklingi og buffaló sósu

Steikið beikon og setjið á eldhúsþurrku til að taka mestu fituna af.
Steikið beikon og setjið á eldhúsþurrku til að taka mestu fituna af.

Uppskrift að girnilegri skólasamloku með kjúklingi og buffaló sósu sem dugar fyrir þrjá til fjóra.

Skólasamloka

8 beikonsneiðar

¾ bolli buffaló sósa (önnur sterk sósa dugar)

¼ bolli rjómaostur, við stofuhita

¼ bolli rifinn cheddar ostur (annars brauðostur)

1 ½ bolli rifinn steiktur kjúklingur

Hálfur sellerístöngull, skorinn smátt

¼ bolli vorlaukur, skorinn smátt

Salt og pipar

8 sneiðar súrdeigsbrauð (eða annað gott brauð)

4 þunnar sneiðar af cheddar osti (annars brauðostur)

Smjör til steikingar



Steikið beikon og setjið á eldhúsþurrku til að taka mestu fituna af. Hitið buffalósósuna í örbylgjuofni í 30 sek. Blandið saman í skál heitu sósunni, rjómaostinum og cheddar ostinum. Hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Bætið næst við kjúklingi, selleríi og vorlauk. Smakkið til með salti og pipar.

Leggið brauðsneið á disk. Smyrjið vel af kjúklingablöndunni yfir, setjið næst tvær beikonsneiðar og sneið af cheddar osti. Lokið með brauðsneið.

Hitið smjör á pönnu við meðalhita og steikið samlokuna á hvorri hlið í 2-3 mín. eða þar til brauðsneiðar eru gullinbrúnar.






Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.