Sniðugar uppskriftir frá Sollu 9. ágúst 2014 09:00 Solla á Gló deilir með lesendum Vísis nokkrum sniðugum uppskriftum. Doppóttar lummur 2 dl spelt ½ dl tröllahafrar ½ dl möluð chiafræ (möluð í kryddkvörn) 1 tsk. vínsteinslyftiduft 1 tsk. vanilla ½ tsk. kanill ¼ salt 2½ dl möndlumjólk eða hrísmjólk 2 msk. kókosolía eða önnur góð olía 2 msk. útbleytt chiafræ (¼ fræ, ¾ vatn) Hrærið öllu saman í skál eða í hrærivél, látið standa í 5-10 mín áður en byrjað er að baka. Ausið deiginu í litlum skömmtum á heita pönnu og steikið þar til gyllt á hvorri hlið. Vísir/Getty Grænkálssnakk Dressing: 2 dl kasjúhnetur 1½ dl vatn 2-3 msk. sítrónusafi 1 msk. næringarger 2 tsk. laukduft 1 stk. hvítlauksrif, pressað 2-3 döðlur smá biti ferskur chili piparSnakk: 300 g grænkál Setjið kasjúhneturnar í blandara, bætið vatninu út í og blandið í svona hálfa mínútu Bætið restinni af uppskriftinni í blandarann og blandið þar til þetta er orðið silkimjúkt. Skolið og þerrið kálið, og rífið það af stönglinum (látið stöngulinn á safnhauginn eða geymið hann í græna djúsinn), tætið svo kálið niður í passlega bita. Veltið upp úr dressingu, raðið á bökunarpappír í ofnskúffu og þurrkið við 170°C + blástur þar til kálið er orðið brakandi þurrt. Vísir/Getty Möndlunúttella 2 bollar ristaðar möndlur (ristaðar í ofni við 175°C í 15 mín) 1½ msk. kakóduft 1½ msk. kókospálmasykur smá salt 1 msk. kókosolía ef þarf Byrjið á að setja möndlurnar í kraftmikinn blandara/matvinnsluvél og breytið þeim í smjör*. Bætið restinni af uppskriftinni út í og klárið að blanda. *Getur verið gott að stoppa nokkrum sinnum og skafa niður með hliðunum. Þetta getur tekið allt að 10 mínútur. Má setja smá olíu (ólífuolíu eða aðra kaldpressaða góða) til að hjálpa til við að breyta möndlunum í „smjör“. Dögurður Morgunmatur Uppskriftir Mest lesið Hvernig bíla eiga frambjóðendur? Bílablinda, lögregluleyfi og draumur um Volvo Lífið „Ég dreg mig í hlé og fer bara og stofna kaffihús“ Lífið Mörg hundruð manns á opnun kosningamiðstöðvar Katrínar Lífið Vinskapurinn og gleðin staðið upp úr Lífið Krakkatían: Kolbeinn kafteinn, langspil og hvolpar Lífið Fréttatía vikunnar: Lögreglan, körfubolti og frambjóðendur Lífið Fataherbergið seldi henni íbúðina strax Tíska og hönnun Sígó eftir hvern hring og undir lokin þurfti að lyfta Mari upp úr stólnum en hún hljóp af stað Lífið Tróð upp í Norræna partýinu Lífið „Veit ekkert hvernig þessi ferð endar, en ég er samt mjög ánægð með að hafa lagt af stað“ Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Solla á Gló deilir með lesendum Vísis nokkrum sniðugum uppskriftum. Doppóttar lummur 2 dl spelt ½ dl tröllahafrar ½ dl möluð chiafræ (möluð í kryddkvörn) 1 tsk. vínsteinslyftiduft 1 tsk. vanilla ½ tsk. kanill ¼ salt 2½ dl möndlumjólk eða hrísmjólk 2 msk. kókosolía eða önnur góð olía 2 msk. útbleytt chiafræ (¼ fræ, ¾ vatn) Hrærið öllu saman í skál eða í hrærivél, látið standa í 5-10 mín áður en byrjað er að baka. Ausið deiginu í litlum skömmtum á heita pönnu og steikið þar til gyllt á hvorri hlið. Vísir/Getty Grænkálssnakk Dressing: 2 dl kasjúhnetur 1½ dl vatn 2-3 msk. sítrónusafi 1 msk. næringarger 2 tsk. laukduft 1 stk. hvítlauksrif, pressað 2-3 döðlur smá biti ferskur chili piparSnakk: 300 g grænkál Setjið kasjúhneturnar í blandara, bætið vatninu út í og blandið í svona hálfa mínútu Bætið restinni af uppskriftinni í blandarann og blandið þar til þetta er orðið silkimjúkt. Skolið og þerrið kálið, og rífið það af stönglinum (látið stöngulinn á safnhauginn eða geymið hann í græna djúsinn), tætið svo kálið niður í passlega bita. Veltið upp úr dressingu, raðið á bökunarpappír í ofnskúffu og þurrkið við 170°C + blástur þar til kálið er orðið brakandi þurrt. Vísir/Getty Möndlunúttella 2 bollar ristaðar möndlur (ristaðar í ofni við 175°C í 15 mín) 1½ msk. kakóduft 1½ msk. kókospálmasykur smá salt 1 msk. kókosolía ef þarf Byrjið á að setja möndlurnar í kraftmikinn blandara/matvinnsluvél og breytið þeim í smjör*. Bætið restinni af uppskriftinni út í og klárið að blanda. *Getur verið gott að stoppa nokkrum sinnum og skafa niður með hliðunum. Þetta getur tekið allt að 10 mínútur. Má setja smá olíu (ólífuolíu eða aðra kaldpressaða góða) til að hjálpa til við að breyta möndlunum í „smjör“.
Dögurður Morgunmatur Uppskriftir Mest lesið Hvernig bíla eiga frambjóðendur? Bílablinda, lögregluleyfi og draumur um Volvo Lífið „Ég dreg mig í hlé og fer bara og stofna kaffihús“ Lífið Mörg hundruð manns á opnun kosningamiðstöðvar Katrínar Lífið Vinskapurinn og gleðin staðið upp úr Lífið Krakkatían: Kolbeinn kafteinn, langspil og hvolpar Lífið Fréttatía vikunnar: Lögreglan, körfubolti og frambjóðendur Lífið Fataherbergið seldi henni íbúðina strax Tíska og hönnun Sígó eftir hvern hring og undir lokin þurfti að lyfta Mari upp úr stólnum en hún hljóp af stað Lífið Tróð upp í Norræna partýinu Lífið „Veit ekkert hvernig þessi ferð endar, en ég er samt mjög ánægð með að hafa lagt af stað“ Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira