Matur

Helga Gabríela - ávaxtasalat

Helga Gabríela skrifar vikulega matarpistla á Visi.
Helga Gabríela skrifar vikulega matarpistla á Visi.

Helga Gabríela sem heldur úti einstöku matarbloggi www.helga-gabriela.com þar sem finna má dásamlegar uppskriftir sem vert er að prófa gefur okkur uppskrift þessa vikuna að ávaxtasalati sem þú einfaldlega verður að prófa.

Eftir að hafa lesið mikið um heilsu og næringu langaði mig til þess að bæta heilsuna með því að borða lifandi mat. Ég hef reyndar alltaf borðað hollt, en með þessu áhugamáli er mataræðið alltaf að þróast og bætast.

Kjörið að fá sér salatið í morgunmat

Ég borða mjög mikið af ferskum ávöxtum og grænmeti og minna eldaðan mat. Ég borða ekki eingöngu hráfæði, en ég finn að ég er alltaf að borða minna og minna af elduðum mat eins og kjöti. En þetta er ekkert heilagt hjá mér. Mér finnst æðislegt að fá mér stórt ávaxtasalat í morgunmat eða þegar ég er á ferðinni.

Um helgina útbjó ég vatnsmelónusalat með basiliku og nektarínum.

Vatnsmelóna er full af andoxunarefnum, vítamín A og C.   Skemmtilegt er að skera vatnsmelónuna með t.d. ísskeið og nota melónuna sem skál, fín saxa basilíku yfir og skera mjúka nektarínu með.

Einfalt, ferskt og hollt! Það er ekki auðvelt að finna ferska ávexti og grænmeti á Íslandi en mér hefur tekist að finna verslanir sem selja fersk hráefni. Ég rölti oft í Frú Laugu. Þar get ég fengið beint frá bónda og svo er Víðir og Krónan í Kópavogi með gott úrval af ávextum og grænmeti.

Ég fer oft í Kost til að versla suðræna ávexti eins og mango, papaya, kókoshnetur, ásamat hnetum og fræjum. Heilsuhúsið og Lifandi markaður eru góðar verslanir til að fá lífrænt ræktað sem er auðvitað best. Ég mæli hiklaust með að versla í þessum verslunum, þar er hægt að fá gott úrval og ferskt.

Hráfæðiskaka Helgu Gabríelu.

Bloggið hennar .






Fleiri fréttir

Sjá meira


×