Lúsíubrauð 1. nóvember 2011 00:01 Lúsíubrauð eða Lusekatter eins og það heitir á frummálinu. Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Klassískir og einfaldir pakkar Jólin Grýla var örugglega glysgjörn Jólin Kveikjum einu kerti á Jól Notum aðventuna til að undirbúa hátíð barnsins Jól Mikil og rík hefð fyrir jólaglögginni Jól Teymi styrkir Neistann Jól Þrettán dagar jóla Jól Grýla, Leppalúði með Gunna og Felix í Þjóðminjasafni Íslands Jólin Ekta gamaldags jól Jólin Svona á að pakka fallega Jólin
Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið
Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Klassískir og einfaldir pakkar Jólin Grýla var örugglega glysgjörn Jólin Kveikjum einu kerti á Jól Notum aðventuna til að undirbúa hátíð barnsins Jól Mikil og rík hefð fyrir jólaglögginni Jól Teymi styrkir Neistann Jól Þrettán dagar jóla Jól Grýla, Leppalúði með Gunna og Felix í Þjóðminjasafni Íslands Jólin Ekta gamaldags jól Jólin Svona á að pakka fallega Jólin