Matur

Matarboð Röggu Gísla: Fiskréttur og grænkálssalat

Fiskréttur í ofni

Fiskflökin sett í ofnfast fat.

Olíunni og soyasósunni hellt yfir fiskinn.

Sett í ofninn í um það bil 20 mínútur.

3 þorskflök
3-4 msk. soyasósa (má vera meira eftir smekk)
4-5 msk. olívuolía
Grænkálssalat

Grænkál sneitt niður og steikt stutt í potti. Síðan er smá vatni (ca, 1/2 glasi og soyasósu (ca. 2-3 msk.) hellt útí. 2 chilli, 4 vorlaukar og 3-4 hvítlauksrif. Allt steikt saman.

Allt hráefnið sett í matvinnsluvél eða blandara og hrært saman í þétt mauk. Síðan er þetta sett ofan á grænkálssallatið.

 
1 poki klettasallat
1 bakki ferskt basil
1 búnt ferskt kóreander
2-3 msk. ólívuolía
(má setja hvítlauk ef vill)

Pönnukökur

Nýmjólkinni er hellt í Maizenaflöskuna upp að strikinu sem merkt er. Tappinn settur á og hrist vel í eina mínútu. Síðan er flaskan látin standa í ca. 5 mínútur þar til deigið er orðið þykkt.

Síðan er deiginu hellt í hlutum á pönnuna í þeim stærðum sem hver vill.

Til gamans skipti Ragga deiginu í þrennt og setti í það þrjá mismunandi matarliti til þess að fá skemmtilega stemmningu. Valdi hún rauðan, bláan og grænan.

Ofan á pönnukökurnar er svo sett íslensk jarðaber og vínber. Yfir berin hellti hún svo smá hlynsírópi. Og að lokum var settur þeyttur rjómi.

Maizena pönnukökumix
Nýmjólk
Ber og ávextir að eigin vali 






Fleiri fréttir

Sjá meira


×