Frakkar örugg­lega í úr­slit

Frakkland er á leið í úrslit HM kvenna í handbolta.
Frakkland er á leið í úrslit HM kvenna í handbolta. EPA-EFE/Henning Bagger DENMARK OUT

Ólympíumeistarar Frakklands tryggðu sér í kvöld sæti í úrslitum heimsmeistaramóts kvenna með öruggum níu marka sigri gegn Svíum, 37-28.

Frakkar höfðu yfirhöndina frá upphafi til enda og skoruðu fyrstu þrjú mörk leiksins. Liðið náði fljótt átta marka forskoti í stöðunni 10-2.

Mest náði franska liðið tíu marka forystu í fyrri hálfleik og leiddu með átta mörkum þegar gengið var til búningsherbergja, staðan 19-11.

Svíar náðu að klóra í bakkann í upphafi síðari hálfleiks og minnkuðu muninn niður í fimm mörk, en Frakkar náðu vopnum sínum fljótt á ný og sigur þeirra var í raun aldrei í hættu.

Franska liðið vann að lokum öruggan níu marka sigur, 37-28, og er því á leið í úrlsitaleik HM þar sem ríkjandi heimsmeistarar Noregs bíða þeirra. Svíar munu hins vegar leika um bronsið gegn Dönum.