Celtic gull­tryggði sér skosku þrennuna

Aron Guðmundsson skrifar
Það hefur ekkert stöðvað Celtic á þessu tímabili í Skotlandi
Það hefur ekkert stöðvað Celtic á þessu tímabili í Skotlandi Vísir/Getty

Celtic tryggði sér í kvöld skosku þrennuna með 3-1 sigri á Inverness Caley Thistle í úrslitaleik skoska bikarsins.

Liðið er nú handhafi þriggja stærstu titla Skotlands og er þetta í áttunda sinn í sögunni sem félaginu tekst að ná þeim áfanga.

Kyogo Furuhashi kom Celtic yfir í leik dagsins með marki á 38. mínútu og reyndist það eina mark fyrri hálfleiksins.

Liel Abada tvöfaldaði síðan forystu Celtic með marki á 65. mínútu eftir stoðsendingu frá Callum McGregor.

Leikmenn Inverness náðu hins vegar að kveikja vonarneista með marki á 84. mínútu og staðan orðin 2-1 þegar aðeins nokkrar mínútur eftir lifðu leiks.

Þegar komið var í uppbótatíma venjulegs leiktíma náði Portúgalinn Jota hins vegar að gulltryggja sigur Celtic með marki eftir stoðsendingu frá Liel Abada.

Celtic þar með orðið skoskur bikarmeistari enn einu sinni.