Íslendingalið Bayern endurheimti toppsætið með risasigri

Glódís Perla Viggósdóttir er lykilhlekkur í vörn Bayern München.
Glódís Perla Viggósdóttir er lykilhlekkur í vörn Bayern München. Getty/Xavi Bonilla

Íslendingalið Bayern München skaust aftur á topp þýsku úrvalsdeildarinnar í fótbolta er liðið vann sannkallaðan risasigur gegn Freiburg í dag. Lokatölur 8-2, en heimakonur voru búnar að gera út um leikinn í fyrri hálfleik.

Bayern byrjaði leikinn af miklum krafti og Maximiliane Rall, Saki Kumagai og Carolin Simon sáu til þess að staðan var orðin 3-0 eftir aðeins tuttugu mínútna leik. Rall bætti svo öðru marki sínu við á 31. mínútu á milli tveggja marka frá Sydney Lohmann og staðan var því 6-0 í hálfleik.

Gestirnir klóruðu í bakkann snemma í síðari hálfleik, en Lea Schuller og Klara Buhl bættu sínu markinu hvor við fyrir Bayern áður en Marie Muller skoraði sárabótamark fyrir Freiburg á seinustu mínútu venjulegs leiktíma.

Glódís Perla Viggósdóttir lék allann leikinn í hjarta varnarinnar hjá Bayern og Karólína Lea Vilhjálmsdóttir kom inn af varamannabekknum þegar um hálftími var til leiksloka.

Með sigrinum skaust Bayern aftur á topp þýsku úrvalsdeildarinnar. Liðið er með 49 stig eftir 18 leiki, einu stigi meira en Sveindís Jane Jónsdóttir og stöllur hennar í Wolfsburg sem sitja í öðru sæti.