Lífið

Heimalagað páskanammi að hætti Evu Laufeyjar

Eva þekkir súkkulaði nokkuð vel.
Eva þekkir súkkulaði nokkuð vel.

Á föstudaginn var Ísland í dag tileinkaður súkkulaði en það styttist í páskana sem þýðir aðeins eitt, súkkulaðiátið er handan við hornið.

Eva Laufey heimsótti Omnom sem er lítil súkkulaðigerð í Reykjavík og framleiðir handgert súkkulaði og nýjasta afurðin eru súkkulaði kanínur fyrir páskana. Þar hitti hún Kjartan Gíslason sem er kokkur og jafnframt einn af stofnendum Omnom og fékk að skyggnast á bakvið tjöldin í súkkulaðigerðinni.

Kjartan var mjög áhugasamur um það hvernig súkkulaði væri til og það var kveikjan að  Omnom og fékk hann æskuvin sinn hann Óskar til liðs við sig og saman tóku þeir að afla sér úrvals kakóbauna. Súkkulaðiævintýrið hófst heima hjá Kjartani þar sem þeir byrjuðu að mala baunir og búa til súkkulaði.

Svo færðu þeir sig yfir í yfirgefna bensínstöð á Seltjarnarnesi sem þeir gerðu upp og bjuggu til litla súkkulaðiverksmiðju þar sem þeir prófuðu sig áfram, gerðu tilraunir og drukku óhóflega mikið af kaffi að eigin sögn þar til fyrsta súkkulaðið þeirra varð til og þar með Omnom í leiðinni. 

Umbúðirnar hjá Omnom hafa vakið mikla eftirtekt en hún er í senn afar litrík og skemmtileg, sker sig svolítið frá öðrum súkkulaðitegundum á markaði.

Hér að neðan má sjá innslagið og þar fyrir neðan má sjá hvernig maður reiðir fram dýrindis páskanammi að hættu Evu Laufeyjar.

UPPSKRIFT

  • 30 g smjör
  • 220 g súkkulaði t.d. suðusúkkulaði 
  • 260 ml rjómi
  • 3 stk egg
  • 2 msk sykur
  • 1 tsk vanillu extrakt (eða vanillusykur)
Aðferð:

Bræðið smjör og súkkulaði við vægan hita í potti.

Hellið súkkulaðiblöndunni í skál og blandið þremur eggjarauðum saman við. Kælið blönduna

Þeytið rjóma og bætið að því loknu súkkulaðiblöndunni saman við í þremur hlutum. Leggið blönduna.

Stífþeytið eggjahvíturnar og bætið sykrinum smátt og smátt saman við.

Hrærið eggjahvítublönduna mjög varlega samanvið súkkulaðiblönduna með sleikju, hrærið vanillu út í að lokum.

Skiptið súkkulaðimúsinni niður í  falleg glös eða skálar og geymið í kæli í lágmark 3 klukkustundir áður en þið berið hana fram.
 



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.

Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.