Matur

Eurovision réttur Evu Laufeyjar

Eva Laufey Kjaran skrifar
Í kvöld er úrslitakeppni Eurovision og tilvalið að skella í þennan girnilega Doritos kjúkling og borða á meðan keppninni stendur.
Í kvöld er úrslitakeppni Eurovision og tilvalið að skella í þennan girnilega Doritos kjúkling og borða á meðan keppninni stendur. Vísir/Eva Laufey

Kjúklingurinn

700 g kjúklingakjöt, ég notaði lundir 

6 msk sýrður rjómi 

1 tsk papriku krydd

1 tsk mexíkósk kryddblanda 

salt og pipar 

1 poki appelsínugulur Doritos 

ólífuolía



Sósa:

1 dós sýrður rjómi 

5 - 6 msk salsa sósa



Aðferð:

Skerið kjúklingabitana í jafn stóra bita. 

Blandið saman í skál sýrða rjómanum, paprikukryddi, mexíkóskri kryddblöndu, salti og pipar og hrærið vel saman. Þekjið kjúklingabitana með sósunni og geymið í kæli í 30 mínútur. 

Myljið snakkið í matvinnsluvél en ef þið eigið ekki matvinnsluvél þá getið þið barið á snakkið með t.d. kökukefli. 

Veltið kjúklingabitunum upp úr snakkinu og leggið síðan á pappírsklædda ofnplötu. Sáldrið smávegis af ólífuolíu yfir og eldið við 180°C í 20 - 25 mínútur. 

Berið fram með léttri salsasósu og fersku salati.

Sósan aðferð:

Blandið sýrða rjómanum og salsasósu saman í skál og berið fram með kjúklingabitunum.

Njótið vel. 






Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.