Matur

Saltaðar karamellukökur

Rikka skrifar

Þessi uppskrift var í þriðja sæti í smákökukeppni Kornax árið 2014

3. sæti Anna Björg Helgadóttir

Saltaðar karamellukökur

200 g smjör, mjúkt

170 g sykur

2 tsk. vanillu-extrakt

500 g Kornax hveiti

1 poki hvítir súkkulaðidropar frá Nóa Síríus



1 poki ljós súkkulaðihjúpur frá Nóa Síríus, bræddur



Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjörið þar til það verður kremað. Bætið sykri og vanillu saman við og hrærið áfram. Blandið hveiti og hvítum súkkulaðidropum saman við með sleif. Rúllið deiginu í litlar kúlur og setjið á ofnplötu, bakið í 12-14 mín. Setjið karamellu á hverja köku. Stráið sjávarsalti yfir og skreytið með bræddu súkkulaði.

Karamella:

5 msk. síróp

4 msk. púðursykur

3 msk. rjómi

1 tsk. vanilludropar

2 msk. smjör

Setjið sýróp, púðursykur, rjóma og vanilludropa saman í pott og látið sjóða vel í 20 mín., hrærið vel í á meðan. Bætið smjöri saman við í lokin. Látið kólna.




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.