Heilsa

Súkkulaði Panna Cotta með heitri berjasósu

Eva Laufey Kjaran skrifar
visir.is/skjáskot
Panna Cotta með berjasósu



Súkkulaðibúðingur með heitri berjasósu 

500 ml rjómi


150 g suðusúkkulaði

2 msk sykur

fræin úr 1 vanillustöng 


2 plötur matarlím




Aðferð: 

Leggið matarlímsblöð í kalt vatn í 4 – 6 mínútur.

Á meðan hitið þið rjóma að suðu og bætið súkkulaði saman og bræðið í rólegheitum.

Hrærið í á meðan og þegar súkkulaðið er bráðnað bætið þið sykri og vanillu saman við,  í lokin kreistið þið vökvann frá matarlímsblöðum og hrærið út í vanillublönduna.

Hellið í skálar og geymið í kæli að minnsta kosti í tvær til þrjár klukkustundir, best  yfir nótt. 

Heit berjasósa með vanillu 

3 dl bláber

3 dl hindber

2 dl sykur

safinn og börkur af hálfri appelsínu

½ tsk kanill

fræin úr 1 vanillustöng  

Aðferð:

Setjið öll hráefnin í pott og náið upp suðu, leyfið sósunni að malla í 3 – 5 mínútur. Berið fram með súkkulaðibúðingnum og njótið vel. 


Tengdar fréttir

Kanilsnúðar með kardimommum

Sænskir kanilsnúðar eru vinsælir víða um heim og það er ekki að ástæðulausu, þeir er afskaplega mjúkir og bragðgóðir.

Sjúklega góð blaut súkkulaðikaka

Svíar eru þekktir fyrir ljómandi góðar súkkulaðikökur og hér er uppskrift að ómótstæðilegri súkkulaðiköku með pekanhnetukrönsi.

Karamellupopp að hætti Evu Laufeyjar

Á þriðjudagskvöldum eldar Eva Laufey ljúffenga rétti í Íslandi í dag og hér er uppskrift úr síðasta þætti en þá útbjó Eva meðal annars þetta girnilega popp með saltaðri karamellusósu.




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.