Grænmetislasagna úr Matargleði Evu Eva Laufey Kjaran skrifar 28. ágúst 2015 13:51 Skjámynd/Fannar Grænmetislasagna og kartöflur í pestósósuGrænmetislasagnaÓlífuolía1 laukur3 gulrætur1 stilkur sellerí4 hvítlauksrif1 rauð paprika1 græn paprika½ kúrbítur150 g spergilkál1 dós niðursoðnir tómatar með basilíku2 msk tómatmauk eða tómatpúrra600 ml grænmetissoð (soðið vatn + grænmetisteningur)salt og piparhandfylli fersk basilíkulaufhandfylli fersk steinselja1 dós kotasæla1 dós sýrður rjómiparmesan ostur, nýrifinsalt og nýmalaður piparlasagneplötur, ferskar eða soðnar samkvæmt leiðbeiningum á pakkanumrifinn ostur Aðferð: Hitið olíu á pönnu. Skerið grænmetið smátt og steikið við vægan hita í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið er farið að mýkjast. Bætið pressuðum hvítlauk út pönnuna í lokin og steikið í smá stund. Gott er að setja smá klípu af smjöri.Bætið niðursoðnum tómötum, tómatmauki, ferskri basilíku, grænmetissoðinu á pönnuna og látið sjóða í 30 mínútur við vægan hita. Kryddið til með salti og pipar.Á meðan grænmetið mallar á pönnunni búið þið til hvítu sósuna en þið blandið saman kotasælu, sýrðum rjóma, 50 g af rifnum parmesan, salti og pipar. Blandið vel saman.Setjið grænmetisblöndu í botninn á eldföstu móti, því næst lasagnaplötur, hvítu sósuna, aftur grænmetisblönduna og endurtakið leikinn einu sinni til tvisvar.Dreifið vel af rifnum mozzarella osti yfir og nýrifnum parmesan.Bakið í ofni við 180°C í 40 – 45 mínútur.Kartöflur með kasjú- og klettasalatpestóiNýjar kartöflur150 g kasjúhneturhandfylli fersk basilíkulaufhandfylli klettasalat50 g parmesan osturnóg af olífuolíu (smekksatriði hvað þið viljið hafa pestóið þykkt)salt og piparsítrónusafiAðferð:Sjóðið kartöflur með hýðinu, saltið vel.Maukið saman kasjúhnetur, basilíku, klettasalat, parmesan ost, ólífuolía, salt, pipar og sítrónusafa með töfrasprota eða matvinnsluvél.Þegar kartöflurnar eru tilbúnar þá hellið þið vatninu af þeim og blandið þeim saman við pestóið. Eva Laufey Grænmetisréttir Pastaréttir Uppskriftir Mest lesið Veltir fyrir sér hvort hann sé dottinn úr tísku Lífið Krabbameinið sem týndist: „Fyrst sagði ég bara fokk!“ Áskorun Páll Óskar genginn í það heilaga: „Besti dagur lífs okkar“ Lífið Kastast í kekki milli Carragher og kærastans Lífið Líkt við apa og klappað eins og hundi Lífið Svar við spurningu lesanda: Hvað má fróa sér oft í viku? Lífið Kappakstur milli Hjálmars og Magneu Lífið Tískan sýndi trúnaðarbrest í hruninu Lífið Veglegir vinningar í páskabingói Blökastsins Lífið Er sannkölluð Mary Poppins þegar það kemur að töskunni Tíska og hönnun Fleiri fréttir Heitur eplahleifur á köldum þriðjudegi Sjá meira
Grænmetislasagna og kartöflur í pestósósuGrænmetislasagnaÓlífuolía1 laukur3 gulrætur1 stilkur sellerí4 hvítlauksrif1 rauð paprika1 græn paprika½ kúrbítur150 g spergilkál1 dós niðursoðnir tómatar með basilíku2 msk tómatmauk eða tómatpúrra600 ml grænmetissoð (soðið vatn + grænmetisteningur)salt og piparhandfylli fersk basilíkulaufhandfylli fersk steinselja1 dós kotasæla1 dós sýrður rjómiparmesan ostur, nýrifinsalt og nýmalaður piparlasagneplötur, ferskar eða soðnar samkvæmt leiðbeiningum á pakkanumrifinn ostur Aðferð: Hitið olíu á pönnu. Skerið grænmetið smátt og steikið við vægan hita í nokkrar mínútur eða þar til grænmetið er farið að mýkjast. Bætið pressuðum hvítlauk út pönnuna í lokin og steikið í smá stund. Gott er að setja smá klípu af smjöri.Bætið niðursoðnum tómötum, tómatmauki, ferskri basilíku, grænmetissoðinu á pönnuna og látið sjóða í 30 mínútur við vægan hita. Kryddið til með salti og pipar.Á meðan grænmetið mallar á pönnunni búið þið til hvítu sósuna en þið blandið saman kotasælu, sýrðum rjóma, 50 g af rifnum parmesan, salti og pipar. Blandið vel saman.Setjið grænmetisblöndu í botninn á eldföstu móti, því næst lasagnaplötur, hvítu sósuna, aftur grænmetisblönduna og endurtakið leikinn einu sinni til tvisvar.Dreifið vel af rifnum mozzarella osti yfir og nýrifnum parmesan.Bakið í ofni við 180°C í 40 – 45 mínútur.Kartöflur með kasjú- og klettasalatpestóiNýjar kartöflur150 g kasjúhneturhandfylli fersk basilíkulaufhandfylli klettasalat50 g parmesan osturnóg af olífuolíu (smekksatriði hvað þið viljið hafa pestóið þykkt)salt og piparsítrónusafiAðferð:Sjóðið kartöflur með hýðinu, saltið vel.Maukið saman kasjúhnetur, basilíku, klettasalat, parmesan ost, ólífuolía, salt, pipar og sítrónusafa með töfrasprota eða matvinnsluvél.Þegar kartöflurnar eru tilbúnar þá hellið þið vatninu af þeim og blandið þeim saman við pestóið.
Eva Laufey Grænmetisréttir Pastaréttir Uppskriftir Mest lesið Veltir fyrir sér hvort hann sé dottinn úr tísku Lífið Krabbameinið sem týndist: „Fyrst sagði ég bara fokk!“ Áskorun Páll Óskar genginn í það heilaga: „Besti dagur lífs okkar“ Lífið Kastast í kekki milli Carragher og kærastans Lífið Líkt við apa og klappað eins og hundi Lífið Svar við spurningu lesanda: Hvað má fróa sér oft í viku? Lífið Kappakstur milli Hjálmars og Magneu Lífið Tískan sýndi trúnaðarbrest í hruninu Lífið Veglegir vinningar í páskabingói Blökastsins Lífið Er sannkölluð Mary Poppins þegar það kemur að töskunni Tíska og hönnun Fleiri fréttir Heitur eplahleifur á köldum þriðjudegi Sjá meira