Andalifur af matseðli Fabrikkunnar Kolbeinn Tumi Daðason skrifar 24. nóvember 2014 10:05 "Það er vissulega svo að mörg sjónarmið eru uppi um allan heim sem tengjast framleiðsluaðferðum á ýmiskonar matvælum,“ segir Jóhannes Ásbjörnsson . Vísir Jóhannes Ásbjörnsson, sölu- og markaðsstjóri Hamborgarafabrikkunnar, segir góðar ábendingar viðskiptavina og litla sölu andalifrar hafa orðið til þess að varan hafi verið tekin af matseðli staðarins. Stjórnarmaður í Velbú, samtökum um velferð í búskap, fagnar ákvörðuninni en telur að hún byggi fremur á dræmri sölu en siðferðilegum sjónamiðum. Sæunn Ingibjörg Marinósdóttir hvatti Fabrikkuna til þess að „hætta að taka þátt í einu hörmulegasta dýraníði veraldar og taka Foie Gras af matseðlinum“. Vísaði hún á umfjöllun um umdeildar aðferðir við framleiðslu andalifrar. „Frönsk andalifur er vissulega mjög umdeilt hráefni og það vissum við þegar við tókum það inná matseðil hjá okkur á sínum tíma. Ástæðan var sáraeinföld: Pörun nautakjöts og andalifrar er vinsæl og algeng á veitingastöðum víðsvegar um heiminn,“ sagði Jóhannes í svari á Facebook-síðu Fabrikkunnar í gær. Sjá einnig: 40 milljónir andarunga kramdir lifandi árlega Hann bætti hins vegar við að í ljósi góðra ábendinga frá viðskiptavinum, og eins sökum þess að andalifrin selst lítið á Fabrikkunni, hefði verið ákveðið að taka hana af matseðlinum. „Það er vissulega svo að mörg sjónarmið eru uppi um allan heim sem tengjast framleiðsluaðferðum á ýmiskonar matvælum. Við sem framreiðum mat getum ekki annað en staðið við val okkar á hráefnum, en að sama skapi reynt að vera opnir og móttækilegir fyrir ábendingum viðskiptavina okkar. Þannig höfum við starfað fram að þessu og munum gera áfram,“ segir Jóhannes. Guðný Nielsen, stjórnarmaður í Velbú, fagnar ákvörðuninni í samtali við RÚV en hvetur Fabrikkumenn til að kynna sér hvernig framleiðsla andlifrar sé háttað í heiminum. Geri þeir það verði þeir vafalítið stoltir af ákvörðun sinni. Post by Sæunn Ingibjörg Marinósdóttir. Tengdar fréttir 40 milljónir andarunga kramdir lifandi árlega Framleiðendur Foie gras í Frakklandi fylgja ekki lögum ESB um velferð dýra. 20. október 2014 13:00 Mest lesið „Krakkar sem gistu hjá okkur vissu ekki hvað var að gerast!“ Atvinnulíf Icelandair segir upp 57 flugmönnum Viðskipti innlent Brimborg lækkar verð á rafbílnum Volvo EX30 Samstarf Hinn almenni borgari þurfi ekki að dæla í sig steinefnum Neytendur Blár Opal seldist á fimmtán þúsund Neytendur Festi fær að kaupa Lyfju Neytendur Leiðtogakulnun: Þegar yfirmaðurinn er alveg búinn á því Atvinnulíf „Sársaukafullt að sjá“ IKEA vasa dýrari í Góða hirðinum Neytendur Nýr Peugeot E-3008 rafbíll frumsýndur í Brimborg Samstarf Danir höndla ekki kóresku pakkanúðlurnar Viðskipti erlent Fleiri fréttir Icelandair segir upp 57 flugmönnum Húsnæði B5 auglýst til leigu enn og aftur Selja höfuðstöðvarnar sem voru rýmdar vegna myglu „Betur borgandi ferðamenn“ enginn bjargvættur ferðaþjónustunnar Vetrarþjónustan þungur baggi á borginni Gerður Björt nýr framkvæmdastjóri rekstrarþjónustu Wise Kristján Andrésson gengur til liðs við Arion banka Running Tide segir upp öllu starfsfólki á Íslandi Stefnt á að virkjun Hvalár geti hafist eftir tvö ár Bjór, bingó og bíó í Vinabæ á ný Frederiksen víkur fyrir Bird Áhöfnum tveggja skipa Þorbjarnar sagt upp Sigurður Tómasson til liðs við Origo Hrefna og Unnur til Novum Easyjet flýgur frá Akureyri til Manchester í vetur 500 manns sóttu um störf hjá OCHE Reykjavík Fyrsta íslenska grænkera ostagerðin í hættu Skuldar þrotabúi föður síns fleiri milljarða Fleiri farþegar og betri nýting Gengu frá 135 milljarða samningi um endurfjármögnun skulda Fjárfesta fyrir þrjá milljarða í Reykjanesbæ og Hafnarfirði Ein og hálf milljón farþega á fyrstu fimm mánuðum ársins Ingibjörg Ösp yfir nýrri rekstrarráðgjöf Expectus Þrír nýir stjórnendur hjá Festi „Að fara í slag við þessa risa er nánast ómögulegt“ Fjórir sérfræðingar til liðs við Helix Vilhjálmur Hilmarsson nýr hagfræðingur Visku Heimtu hlutinn úr helju og verða stærstu einkafjárfestarnir Varar við þenslu á byggingamarkaði Ráðinn tækni- og þróunarstjóri Defend Iceland Sjá meira
Jóhannes Ásbjörnsson, sölu- og markaðsstjóri Hamborgarafabrikkunnar, segir góðar ábendingar viðskiptavina og litla sölu andalifrar hafa orðið til þess að varan hafi verið tekin af matseðli staðarins. Stjórnarmaður í Velbú, samtökum um velferð í búskap, fagnar ákvörðuninni en telur að hún byggi fremur á dræmri sölu en siðferðilegum sjónamiðum. Sæunn Ingibjörg Marinósdóttir hvatti Fabrikkuna til þess að „hætta að taka þátt í einu hörmulegasta dýraníði veraldar og taka Foie Gras af matseðlinum“. Vísaði hún á umfjöllun um umdeildar aðferðir við framleiðslu andalifrar. „Frönsk andalifur er vissulega mjög umdeilt hráefni og það vissum við þegar við tókum það inná matseðil hjá okkur á sínum tíma. Ástæðan var sáraeinföld: Pörun nautakjöts og andalifrar er vinsæl og algeng á veitingastöðum víðsvegar um heiminn,“ sagði Jóhannes í svari á Facebook-síðu Fabrikkunnar í gær. Sjá einnig: 40 milljónir andarunga kramdir lifandi árlega Hann bætti hins vegar við að í ljósi góðra ábendinga frá viðskiptavinum, og eins sökum þess að andalifrin selst lítið á Fabrikkunni, hefði verið ákveðið að taka hana af matseðlinum. „Það er vissulega svo að mörg sjónarmið eru uppi um allan heim sem tengjast framleiðsluaðferðum á ýmiskonar matvælum. Við sem framreiðum mat getum ekki annað en staðið við val okkar á hráefnum, en að sama skapi reynt að vera opnir og móttækilegir fyrir ábendingum viðskiptavina okkar. Þannig höfum við starfað fram að þessu og munum gera áfram,“ segir Jóhannes. Guðný Nielsen, stjórnarmaður í Velbú, fagnar ákvörðuninni í samtali við RÚV en hvetur Fabrikkumenn til að kynna sér hvernig framleiðsla andlifrar sé háttað í heiminum. Geri þeir það verði þeir vafalítið stoltir af ákvörðun sinni. Post by Sæunn Ingibjörg Marinósdóttir.
Tengdar fréttir 40 milljónir andarunga kramdir lifandi árlega Framleiðendur Foie gras í Frakklandi fylgja ekki lögum ESB um velferð dýra. 20. október 2014 13:00 Mest lesið „Krakkar sem gistu hjá okkur vissu ekki hvað var að gerast!“ Atvinnulíf Icelandair segir upp 57 flugmönnum Viðskipti innlent Brimborg lækkar verð á rafbílnum Volvo EX30 Samstarf Hinn almenni borgari þurfi ekki að dæla í sig steinefnum Neytendur Blár Opal seldist á fimmtán þúsund Neytendur Festi fær að kaupa Lyfju Neytendur Leiðtogakulnun: Þegar yfirmaðurinn er alveg búinn á því Atvinnulíf „Sársaukafullt að sjá“ IKEA vasa dýrari í Góða hirðinum Neytendur Nýr Peugeot E-3008 rafbíll frumsýndur í Brimborg Samstarf Danir höndla ekki kóresku pakkanúðlurnar Viðskipti erlent Fleiri fréttir Icelandair segir upp 57 flugmönnum Húsnæði B5 auglýst til leigu enn og aftur Selja höfuðstöðvarnar sem voru rýmdar vegna myglu „Betur borgandi ferðamenn“ enginn bjargvættur ferðaþjónustunnar Vetrarþjónustan þungur baggi á borginni Gerður Björt nýr framkvæmdastjóri rekstrarþjónustu Wise Kristján Andrésson gengur til liðs við Arion banka Running Tide segir upp öllu starfsfólki á Íslandi Stefnt á að virkjun Hvalár geti hafist eftir tvö ár Bjór, bingó og bíó í Vinabæ á ný Frederiksen víkur fyrir Bird Áhöfnum tveggja skipa Þorbjarnar sagt upp Sigurður Tómasson til liðs við Origo Hrefna og Unnur til Novum Easyjet flýgur frá Akureyri til Manchester í vetur 500 manns sóttu um störf hjá OCHE Reykjavík Fyrsta íslenska grænkera ostagerðin í hættu Skuldar þrotabúi föður síns fleiri milljarða Fleiri farþegar og betri nýting Gengu frá 135 milljarða samningi um endurfjármögnun skulda Fjárfesta fyrir þrjá milljarða í Reykjanesbæ og Hafnarfirði Ein og hálf milljón farþega á fyrstu fimm mánuðum ársins Ingibjörg Ösp yfir nýrri rekstrarráðgjöf Expectus Þrír nýir stjórnendur hjá Festi „Að fara í slag við þessa risa er nánast ómögulegt“ Fjórir sérfræðingar til liðs við Helix Vilhjálmur Hilmarsson nýr hagfræðingur Visku Heimtu hlutinn úr helju og verða stærstu einkafjárfestarnir Varar við þenslu á byggingamarkaði Ráðinn tækni- og þróunarstjóri Defend Iceland Sjá meira
40 milljónir andarunga kramdir lifandi árlega Framleiðendur Foie gras í Frakklandi fylgja ekki lögum ESB um velferð dýra. 20. október 2014 13:00