Matur

Mexíkókjötbollur með jalapeno sósu

Rikka skrifar
Mynd/Rikka

Þessar kjötbollur eru tilvaldar í kvöldmatinn, þær er líka hægt að nota með pasta ofan á pizzur og í veisluna.

Mexíkanskar kjötbollur með Jalapeno sósu

fyrir 4

Kjötbollur:

600 g blandað nauta og svínahakk

250 g rjómaostur

1 egg, hrært

50 g brauðrasp

4 beikonsneiðar, saxað

125 g rifinn cheddar ostur

1/3 meðalstór laukur, fínsaxaður

3 hvítlauksrif, pressuð

1/2 tsk chili pipar

1 tsk oreganó krydd

1/2 tsk cumin krydd

sjávarsalt og nýmalaður pipar

Setjið allt hráefnið saman í skál og blandið vel saman með höndunum. Kælið í 20-30 mínútur. Hitið ofninn í 220°C. Mótið bollur (u.þ.b. matskeið fyrir hverja bollu) úr hakkinu og raðið á pappírsklædda ofnplötu. Bakið í 15 mínútur og berið fram með jalapeno sósunni.



Jalapeno sósa

3 msk jalapeno, saxað

2 hvítlauksrif

1 tsk hvítvínsedik

150 g sýrður rjómi 10%

150 ml Létt Ab mjólk

2 msk söxuð fersk steinselja

sjávarsalt og nýmalaður pipar

Setjið jalapeno og hvítlauk í matvinnsluvél ásamt edikinu og vinnið vel saman. Bætið afgangnum af hráefninu saman við og kryddið með salti og pipar. Kælið þar til að sósan er borin fram.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×