Matur

Helgarmaturinn - Sumarlegar bollakökur ritstjóra

Lilja Katrín Gunnarsdóttir, ritstjóri Séð og heyrt og leikkona.
Lilja Katrín Gunnarsdóttir, ritstjóri Séð og heyrt og leikkona.

Sumarlegar bollakökur



Lilja Katrín Gunnarsdóttir, ritstjóri Séð og heyrt og leikkona, eyðir ófáum stundum í eldhúsinu við bakstur og eldamennsku. Hún deilir hér með okkur sætum og sumarlegum bollakökum.

Kökurnar

50 g mjúkt smjör

2 tsk. sítrónuólífuolía

1 bolli sykur

2 tsk. vanilludropar

2 egg

rifinn börkur af einni appelsínu

2 bollar hveiti

¼ tsk. matarsódi

¼ tsk. lyftiduft

¼ tsk. salt

¾ bolli rjómi

¼ bolli nýkreistur appelsínusafi

Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjöri, olíu og sykri saman í um það bil þrjár mínútur. Bætið vanilludropunum og eggjunum saman við og hrærið vel saman. Hrærið börkinn saman við blönduna. Blandið hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti saman í annarri skál. Í enn annarri skál er rjóma og appelsínusafa blandað sama. Bætið 1/3 af hveitiblöndunni við smjörblönduna, því næst helmingnum af rjómablöndunni og koll af kolli. Skiptið deiginu í múffuform og bakið í tuttugu mínútur.

Fylling

Hér má láta ímyndunaraflið leika lausum hala

Það er hægt að fylla þessar múffur með ýmsu. Ég ákvað að nota vanillumús (bara úr pakka því ég er svo löt). Skerið part úr miðju múffunnar og fyllið hana með músinni. Það er örugglega líka gott að nota einhvers konar búðing.



Krem


50 g mjúkt smjör

1/8-¼ bolli nýkreistur appelsínusafi

rifinn börkur af einni appelsínu

¼ tsk. vanilludropar

4 bollar flórsykur

appelsínugulur matarlitur, ef vill

Blandið smjöri, appelsínusafa, berki og vanilludropum vel saman. Bætið flórsykrinum við, einum bolla í einu, og því næst matarlitnum ef þið viljið nota hann. Skreytið múffurnar og njótið!






Fleiri fréttir

Sjá meira


×