Grindavík lagði deildarmeistaranna og Valur burstaði Fjölni

Smári Jökull Jónsson skrifar
Amanda Okodugha átti góðan leik fyrir Grindavík í kvöld.
Amanda Okodugha átti góðan leik fyrir Grindavík í kvöld. Vísir/Vilhelm

Grindavík vann góðan sigur á nágrönnum sínum úr Keflavík þegar liðin mættust í Subway-deild kvenna í körfubolta í kvöld. Þá vann Valur stóran sigur gegn Fjölni.

Keflavík tryggði sér á dögunum deildarmeistaratitilinn í körfubolta en liðið var, fyrir leikinn í kvöld, í efsta sæti Subway-deildarinnar með fjögurra stiga forskot á Val þegar tvær umferðir voru eftir.

Grindavík var hins vegar í hinu afar óeftirsóknarverða fimmta sæti án þess að eiga möguleika á sæti í úrslitakeppninni.

Karina Konstantinova skoraði tíu stig fyrir Keflavík í kvöld.Vísir/Hulda Margrét

Það var ekki mikið skorað í HS-Orku höllinni í kvöld. Jafnt var 15-15 eftir fyrsta leikhluta en heimakonur í Grindavík voru sterkari í öðrum leikhluta og leiddu 30-24 eftir fyrri hálfleik.

Í síðari hálfleik hélt Grindavík frumkvæðinu. Þær leiddu 47-36 fyrir fjórða leikhluta og gestirnir úr Keflavík líklega ekki skorað svona lítið í langan tíma.

Þær bitu hins vegar aðeins frá sér í fjórða leikhluta. Þær minnkuðu muninn mest niður í þrjú stig en komust ekki lengra en það. Grindavík var sterkara undir lokin og tryggði sér 63-57 sigur.

Elma Dautovic skoraði 13 stig fyrir Grindavík í kvöld auk þess að taka 13 fráköst og þá skoraði Amanda Okudugha 12 stig og tók 16 fráköst.

Hjá Keflavík varn Daniella Wallen langatkvæðamest með 15 stig og 10 fráköst.

Kiana Johnson var frábær hjá Val í kvöld eins og svo oft áður.Vísir/Bára

Í Grafarvogi tóku Fjölniskonur á móti Val. Tímabil Fjölnis hefur verið erfitt en liðið hefur þó verið að spila vel að undanförnu eftir að Brittany Dinkins gekk til liðs við félagið. Í kvöld mætti Fjölnir hins vegar ofjarli sínum.

Valskonur tóku frumkvæðið strax í byrjun og leiddu 51-31 í hálfleik. Í síðari hálfleik varð munurinn mest fjörtíu stig og Valskonur fögnuðu að lokum 102-71 sigri.

Kiana Johnson og Simone Costa voru stigahæstur hjá Val með 23 stig en áðurnefnd Brittany Dinkins var stigahæst hjá Fjölni með 22 stig.

Valur lyftir sér í annað sæti deildarinnar með sigrinum en Haukar geta náð því á nýjan leik með sigri á Njarðvík í kvöld.