Viðskiptavinirnir ráða nafni staðarins Gunnhildur Jónsdóttir skrifar 6. júlí 2015 12:00 Viltu pulsu eða Pylsu? Mikið úrval af pulsum verður í boði. vísir/andri marinó Þjóðverjanum Klaus Ortlieb fannst úrvalið af pulsum hér á landi heldur aumkunarvert. Hann ákvað að taka málin í sínar hendur og ætlar að opna pulsuveitingastað á miðvikudaginn sem mun bæði bera nafnið Pulsa og Pylsa. „Ég veit hvað margir taka rökræðuna um hvort er réttara mikið inn á sig og ég vildi auðvitað ekki móðga neinn svo að ég ætla að leyfa viðskiptavinunum að ráða hvað þeir kalla staðinn,“ segir Klaus en hann rekur nokkur hótel í Þýskalandi, New York og einnig Hlemm Square þar sem veitingastaðurinn verður staðsettur.Klaus hefur haldið upp á Ísland frá því hann var lítill strákur og alltaf verið vel tengdur við landið. „Þegar við vorum að ferðast milli Þýskalands og New York þegar ég var ungur millilentum við alltaf á Íslandi í nokkra daga og ég var fljótur að kynnast borginni og læra á hana. Síðan þá kem ég reglulega hingað og hef meðal annars umsjón með rekstrinum á Hlemmi Square. Ég vinn fyrir sjálfan mig og ég fer bara nýjar leiðir í öllu sem ég geri. Ég elska að koma með nýjar hugmyndir en þær eru aldrei hefðbundnar.“ Boðið verður upp á mikið úrval af pulsum sem eru allar handgerðar inni í eldhúsi. Meðal þess sem verður boðið upp á verða pulsur úr lambakjöti. „Allt hráefnið er ferskt og við notumst mikið við verslanir í nágrenninu. Allt brauðið verður frá Sandholti og það er pulsugerðarmaður í nágrenninu sem er að hjálpa okkur mikið. Ég hef aldrei komið nálægt pulsum áður svo að ég fékk uppskriftir frá öðrum löndum og ráðfærði mig við sérfræðinga og þetta er allt að smella frábærlega saman. Mér finnst gaman að geta opnað stað sem er alveg eftir mínu höfði og minnir mann á gamaldags þýska stofu. Andrúmsloftið er mjög heimilislegt og kósí og það mun höfða til Íslendinga.“ Pulsurnar sem verða á boðstólum eru ólíkar því sem Íslendingar þekkja. „Maturinn verður á sanngjörnu verði og það fer enginn svangur héðan út. Pulsurnar eru heil máltíð með fullt af meðlæti. Við bjóðum líka upp á forrétti og eftirrétti. Á barnum eru 100 til 120 bjórtegundir í boði og við flytjum inn vínið sjálfir sem ætti ekki að valda neinum vonbrigðum.“ Mest lesið „Krakkar sem gistu hjá okkur vissu ekki hvað var að gerast!“ Atvinnulíf Icelandair segir upp 57 flugmönnum Viðskipti innlent Brimborg lækkar verð á rafbílnum Volvo EX30 Samstarf Hinn almenni borgari þurfi ekki að dæla í sig steinefnum Neytendur Blár Opal seldist á fimmtán þúsund Neytendur Festi fær að kaupa Lyfju Neytendur Leiðtogakulnun: Þegar yfirmaðurinn er alveg búinn á því Atvinnulíf „Sársaukafullt að sjá“ IKEA vasa dýrari í Góða hirðinum Neytendur Nýr Peugeot E-3008 rafbíll frumsýndur í Brimborg Samstarf Danir höndla ekki kóresku pakkanúðlurnar Viðskipti erlent Fleiri fréttir Icelandair segir upp 57 flugmönnum Húsnæði B5 auglýst til leigu enn og aftur Selja höfuðstöðvarnar sem voru rýmdar vegna myglu „Betur borgandi ferðamenn“ enginn bjargvættur ferðaþjónustunnar Vetrarþjónustan þungur baggi á borginni Gerður Björt nýr framkvæmdastjóri rekstrarþjónustu Wise Kristján Andrésson gengur til liðs við Arion banka Running Tide segir upp öllu starfsfólki á Íslandi Stefnt á að virkjun Hvalár geti hafist eftir tvö ár Bjór, bingó og bíó í Vinabæ á ný Frederiksen víkur fyrir Bird Áhöfnum tveggja skipa Þorbjarnar sagt upp Sigurður Tómasson til liðs við Origo Hrefna og Unnur til Novum Easyjet flýgur frá Akureyri til Manchester í vetur 500 manns sóttu um störf hjá OCHE Reykjavík Fyrsta íslenska grænkera ostagerðin í hættu Skuldar þrotabúi föður síns fleiri milljarða Fleiri farþegar og betri nýting Gengu frá 135 milljarða samningi um endurfjármögnun skulda Fjárfesta fyrir þrjá milljarða í Reykjanesbæ og Hafnarfirði Ein og hálf milljón farþega á fyrstu fimm mánuðum ársins Ingibjörg Ösp yfir nýrri rekstrarráðgjöf Expectus Þrír nýir stjórnendur hjá Festi „Að fara í slag við þessa risa er nánast ómögulegt“ Fjórir sérfræðingar til liðs við Helix Vilhjálmur Hilmarsson nýr hagfræðingur Visku Heimtu hlutinn úr helju og verða stærstu einkafjárfestarnir Varar við þenslu á byggingamarkaði Ráðinn tækni- og þróunarstjóri Defend Iceland Sjá meira
Þjóðverjanum Klaus Ortlieb fannst úrvalið af pulsum hér á landi heldur aumkunarvert. Hann ákvað að taka málin í sínar hendur og ætlar að opna pulsuveitingastað á miðvikudaginn sem mun bæði bera nafnið Pulsa og Pylsa. „Ég veit hvað margir taka rökræðuna um hvort er réttara mikið inn á sig og ég vildi auðvitað ekki móðga neinn svo að ég ætla að leyfa viðskiptavinunum að ráða hvað þeir kalla staðinn,“ segir Klaus en hann rekur nokkur hótel í Þýskalandi, New York og einnig Hlemm Square þar sem veitingastaðurinn verður staðsettur.Klaus hefur haldið upp á Ísland frá því hann var lítill strákur og alltaf verið vel tengdur við landið. „Þegar við vorum að ferðast milli Þýskalands og New York þegar ég var ungur millilentum við alltaf á Íslandi í nokkra daga og ég var fljótur að kynnast borginni og læra á hana. Síðan þá kem ég reglulega hingað og hef meðal annars umsjón með rekstrinum á Hlemmi Square. Ég vinn fyrir sjálfan mig og ég fer bara nýjar leiðir í öllu sem ég geri. Ég elska að koma með nýjar hugmyndir en þær eru aldrei hefðbundnar.“ Boðið verður upp á mikið úrval af pulsum sem eru allar handgerðar inni í eldhúsi. Meðal þess sem verður boðið upp á verða pulsur úr lambakjöti. „Allt hráefnið er ferskt og við notumst mikið við verslanir í nágrenninu. Allt brauðið verður frá Sandholti og það er pulsugerðarmaður í nágrenninu sem er að hjálpa okkur mikið. Ég hef aldrei komið nálægt pulsum áður svo að ég fékk uppskriftir frá öðrum löndum og ráðfærði mig við sérfræðinga og þetta er allt að smella frábærlega saman. Mér finnst gaman að geta opnað stað sem er alveg eftir mínu höfði og minnir mann á gamaldags þýska stofu. Andrúmsloftið er mjög heimilislegt og kósí og það mun höfða til Íslendinga.“ Pulsurnar sem verða á boðstólum eru ólíkar því sem Íslendingar þekkja. „Maturinn verður á sanngjörnu verði og það fer enginn svangur héðan út. Pulsurnar eru heil máltíð með fullt af meðlæti. Við bjóðum líka upp á forrétti og eftirrétti. Á barnum eru 100 til 120 bjórtegundir í boði og við flytjum inn vínið sjálfir sem ætti ekki að valda neinum vonbrigðum.“
Mest lesið „Krakkar sem gistu hjá okkur vissu ekki hvað var að gerast!“ Atvinnulíf Icelandair segir upp 57 flugmönnum Viðskipti innlent Brimborg lækkar verð á rafbílnum Volvo EX30 Samstarf Hinn almenni borgari þurfi ekki að dæla í sig steinefnum Neytendur Blár Opal seldist á fimmtán þúsund Neytendur Festi fær að kaupa Lyfju Neytendur Leiðtogakulnun: Þegar yfirmaðurinn er alveg búinn á því Atvinnulíf „Sársaukafullt að sjá“ IKEA vasa dýrari í Góða hirðinum Neytendur Nýr Peugeot E-3008 rafbíll frumsýndur í Brimborg Samstarf Danir höndla ekki kóresku pakkanúðlurnar Viðskipti erlent Fleiri fréttir Icelandair segir upp 57 flugmönnum Húsnæði B5 auglýst til leigu enn og aftur Selja höfuðstöðvarnar sem voru rýmdar vegna myglu „Betur borgandi ferðamenn“ enginn bjargvættur ferðaþjónustunnar Vetrarþjónustan þungur baggi á borginni Gerður Björt nýr framkvæmdastjóri rekstrarþjónustu Wise Kristján Andrésson gengur til liðs við Arion banka Running Tide segir upp öllu starfsfólki á Íslandi Stefnt á að virkjun Hvalár geti hafist eftir tvö ár Bjór, bingó og bíó í Vinabæ á ný Frederiksen víkur fyrir Bird Áhöfnum tveggja skipa Þorbjarnar sagt upp Sigurður Tómasson til liðs við Origo Hrefna og Unnur til Novum Easyjet flýgur frá Akureyri til Manchester í vetur 500 manns sóttu um störf hjá OCHE Reykjavík Fyrsta íslenska grænkera ostagerðin í hættu Skuldar þrotabúi föður síns fleiri milljarða Fleiri farþegar og betri nýting Gengu frá 135 milljarða samningi um endurfjármögnun skulda Fjárfesta fyrir þrjá milljarða í Reykjanesbæ og Hafnarfirði Ein og hálf milljón farþega á fyrstu fimm mánuðum ársins Ingibjörg Ösp yfir nýrri rekstrarráðgjöf Expectus Þrír nýir stjórnendur hjá Festi „Að fara í slag við þessa risa er nánast ómögulegt“ Fjórir sérfræðingar til liðs við Helix Vilhjálmur Hilmarsson nýr hagfræðingur Visku Heimtu hlutinn úr helju og verða stærstu einkafjárfestarnir Varar við þenslu á byggingamarkaði Ráðinn tækni- og þróunarstjóri Defend Iceland Sjá meira