Kókos og bláberja drykkur sigga dögg skrifar 27. maí 2015 16:00 Vísir/Getty Nú þegar sumarið gengur í garð þá ber að fagna komu ferskra berja.Bláber eru góð uppspretta C-vítamíns og trefja. Þó enn sé smá tími í innlenda berjatýnslu þá er hægt að fá urmul af bláberjum, og öðrum gómsætum berjum, í matvöruverslunum en ekki er verra að geyma þessa girnilegu uppskrift fyrir berjatýnslu þegar nær dregur sumarlokum. Fyrir ykkur sem enn eigið birgðar frá seinasta sumri inni í frysti þá er vissara að láta þau þiðna áður en þeim er skellt í safann. Ef þú kaupir ferska myntu plöntu þá getur þú umpottað henni og haldið í henni lífi áfram inni við stofugluggann. Vísir/Getty Hráefni: 1 og 1/2 bolli af bláberjum (ef notar frosin, láttu þau þá þiðna) 1/2 bolli kókosmjólk 1 msk ferk myntulauf 1 tsk ferskur lime safi (mátt alveg setja góða skvettu) 1 tsk hunang (ef vilt hafa sætari, settu þá ögn meira)Aðferð: Hentu svo öllu í blandarann og nokkra klakamola með og maukaðu saman. Drykkir Heilsa Uppskriftir Mest lesið Veltir fyrir sér hvort hann sé dottinn úr tísku Lífið Krabbameinið sem týndist: „Fyrst sagði ég bara fokk!“ Áskorun Páll Óskar genginn í það heilaga: „Besti dagur lífs okkar“ Lífið Líkt við apa og klappað eins og hundi Lífið Svar við spurningu lesanda: Hvað má fróa sér oft í viku? Lífið Hjólhýsabyggðin á Laugarvatni og Húsið á Eyrarbakka Lífið Kastast í kekki milli Carragher og kærastans Lífið Bein útsending: Veglegir vinningar í páskabingói Blökastsins Lífið Arnar Grant og Vítalía á kaffihúsi og RÚV þrenna í miðborginni Lífið Handboltagoðsögn selur glæsihús í Garðabæ Lífið Fleiri fréttir Mikilvægt og valdeflandi að fylgjast með tíðahringnum Sjá meira
Nú þegar sumarið gengur í garð þá ber að fagna komu ferskra berja.Bláber eru góð uppspretta C-vítamíns og trefja. Þó enn sé smá tími í innlenda berjatýnslu þá er hægt að fá urmul af bláberjum, og öðrum gómsætum berjum, í matvöruverslunum en ekki er verra að geyma þessa girnilegu uppskrift fyrir berjatýnslu þegar nær dregur sumarlokum. Fyrir ykkur sem enn eigið birgðar frá seinasta sumri inni í frysti þá er vissara að láta þau þiðna áður en þeim er skellt í safann. Ef þú kaupir ferska myntu plöntu þá getur þú umpottað henni og haldið í henni lífi áfram inni við stofugluggann. Vísir/Getty Hráefni: 1 og 1/2 bolli af bláberjum (ef notar frosin, láttu þau þá þiðna) 1/2 bolli kókosmjólk 1 msk ferk myntulauf 1 tsk ferskur lime safi (mátt alveg setja góða skvettu) 1 tsk hunang (ef vilt hafa sætari, settu þá ögn meira)Aðferð: Hentu svo öllu í blandarann og nokkra klakamola með og maukaðu saman.
Drykkir Heilsa Uppskriftir Mest lesið Veltir fyrir sér hvort hann sé dottinn úr tísku Lífið Krabbameinið sem týndist: „Fyrst sagði ég bara fokk!“ Áskorun Páll Óskar genginn í það heilaga: „Besti dagur lífs okkar“ Lífið Líkt við apa og klappað eins og hundi Lífið Svar við spurningu lesanda: Hvað má fróa sér oft í viku? Lífið Hjólhýsabyggðin á Laugarvatni og Húsið á Eyrarbakka Lífið Kastast í kekki milli Carragher og kærastans Lífið Bein útsending: Veglegir vinningar í páskabingói Blökastsins Lífið Arnar Grant og Vítalía á kaffihúsi og RÚV þrenna í miðborginni Lífið Handboltagoðsögn selur glæsihús í Garðabæ Lífið Fleiri fréttir Mikilvægt og valdeflandi að fylgjast með tíðahringnum Sjá meira