Heilsuvísir

Kókos og bláberja drykkur

sigga dögg skrifar
Vísir/Getty

Nú þegar sumarið gengur í garð þá ber að fagna komu ferskra berja.

Bláber eru góð uppspretta C-vítamíns og trefja.

Þó enn sé smá tími í innlenda berjatýnslu þá er hægt að fá urmul af bláberjum, og öðrum gómsætum berjum, í matvöruverslunum en ekki er verra að geyma þessa girnilegu uppskrift fyrir berjatýnslu þegar nær dregur sumarlokum.

Fyrir ykkur sem enn eigið birgðar frá seinasta sumri inni í frysti þá er vissara að láta þau þiðna áður en þeim er skellt í safann.

Ef þú kaupir ferska myntu plöntu þá getur þú umpottað henni og haldið í henni lífi áfram inni við stofugluggann.

Vísir/Getty

Hráefni:

1 og 1/2 bolli af bláberjum (ef notar frosin, láttu þau þá þiðna)
1/2 bolli kókosmjólk
1 msk ferk myntulauf
1 tsk ferskur lime safi (mátt alveg setja góða skvettu)
1 tsk hunang (ef vilt hafa sætari, settu þá ögn meira)

Aðferð:

Hentu svo öllu í blandarann og nokkra klakamola með og maukaðu saman. 



Athugið. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Vísir hvetur lesendur til að halda sig við málefnalega umræðu. Einnig áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi eða ósæmilegar athugasemdir og ummæli þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni.



Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.