Matur

Ofnbakaður lax að hætti Evu Laufeyjar

visir.is/evalaufey
Lax í pekanhnetuhjúp

1 laxaflak

gróft sjávarsalt

nýmalaður svartur pipar

hunangs djion sinnep

Hnetuhjúpur

100 g hnetur t.d. hesli og pekanhnetur

4 msk brauðrasp

steinselja

börkur af einni sítrónu

1 msk olía

2 hvítlauksrif, fínt rifnir

sjávarsalt

Aðferð

  1. Hitið ofninn í 180°C.
  2. Snyrtið laxaflakið og setjið í eldfast mót eða á pappírsklædda bökunarplötu.
  3. Kryddið laxinn til með salti og pipar og penslið sinnepinu yfir hann. Dreifið hnetuhjúpnum yfir og þjappið honum vel ofan í sinnepið með höndunum, þannig að hann haldist vel á. Bakið í 15 mínútur. Takið þá laxinn út úr ofninum og látið hann standa í 5 mínútur áður en þið berið hann fram en þannig eldast hann aðeins lengur.
  4. Berið laxinn fram með jógúrtdressingu og fersku salati. 

Jógúrtdressing

2 dl grískt jógúrt

1 hvítlauksgeiri

1 msk hunangs dijon sinnep

smátt söxuð steinselja

salt og pipar

Aðferð

Blandið öllu saman og bragðbætið með salti og pipar. 

Þið finnið fleiri uppskriftir frá Evu Laufeyju hér. 




Fleiri fréttir

Sjá meira


Velkomin á Vísi. Þessi vefur notar vafrakökur. Sjá nánar.