Jólin

Stollenbrauð

Stollenbrauð er ómissandi hjá mörgum yfir hátíðarnar.
Stollenbrauð er ómissandi hjá mörgum yfir hátíðarnar.

Stollenbrauðið þýska er fallegt og bragðast vel með smjöri og heitu súkkulaði.



Það er upprunnið í Dresden í kringum 1450 og átti upphaflega að minna á Jesúbarnið í reifum en lagið og liturinn minnti náumverkamennina á innganginn í námuna.



Af því er nafnið dregið. Stollen þýðir námuop.

Gerð þess tekur smátíma þar sem deigið þarf að lyfta sér yfir nótt en að öðru leyti er afar einfalt að búa það til.

3 3/4 bollar hveiti

1 bolli sykur

1/2 bolli volg mjólk

3 tsk. ger

9 msk. mjúkt smjör

1 egg

1/2 tsk. salt

1 tsk. vanilludropar

1 msk. romm

kanill eftir smekk

rifinn börkur af hálfri sítrónu

1 bolli möndlur

1/4 bolli sykraður sítrónubörkur

1/4 bolli sykraður appelsínubörkur

1 1/4 rúsínur










×