Sérrífrómas með muldum makkarónum 1. desember 2004 00:01 Sérrífrómas er algengur eftirréttur á jólaborðum landsmanna. Ekki kunna þó allir að búa hann til. Björn Bragi Bragason, matreiðslumaður í Perlunni, gerir hann á þann hátt sem hér er lýst svo nú getum við hin farið að spreyta okkur.Sherry truffle8 egg 250 g sykur 7 blöð matarlím 1 dl sætt sérrí t.d. Bristol Cream 1 l lausþeyttur rjómi súkkulaðispænir eftir smekk. Leggið matarlímið í kalt vatn. Eggin og sykurinn eru þeytt í ljósa froðu. Matarlímið er leyst upp í sérríinu og bætt út í eggin með sleif. Svo er rjómanum blandað saman við en passa verður að hafa hann ekki of stífan. Í lokin eru súkkulaðispænir settir yfir og skvetta af sérríi ef fólk vill.BotnMuldar makkarónur sveskjusulta Skvetta af sérríi Makkarónurnar eru muldar í skál og blandað með sultunni og sherryinu. Það er ýmist hægt að hafa þetta í botninum eða lagskipt. Eftirréttir Triffli Uppskriftir Mest lesið „Spurði hversu mörgum stelpum hann væri búinn að senda þessa línu“ Makamál Brynja og Þórhallur kveðja Nýlendugötuna Lífið Atli Örvarsson hlaut BAFTA verðlaunin Lífið Dulin blessun að missa Baðhúsið Lífið Stjörnulífið: Allt á útopnu í sólinni Lífið „Oft sést ekki nógu vel út á við það sem gerist á bakvið tjöldin“ Lífið „Það var alltaf draumur hjá honum að heimsækja Ísland aftur“ Lífið Hera í gylltum galla á fyrstu æfingunni Lífið 23 hvolpar á heimili í Þorlákshöfn Lífið Fjölmennt í framboðsteiti Arnars Þórs í Iðnó Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Sérrífrómas er algengur eftirréttur á jólaborðum landsmanna. Ekki kunna þó allir að búa hann til. Björn Bragi Bragason, matreiðslumaður í Perlunni, gerir hann á þann hátt sem hér er lýst svo nú getum við hin farið að spreyta okkur.Sherry truffle8 egg 250 g sykur 7 blöð matarlím 1 dl sætt sérrí t.d. Bristol Cream 1 l lausþeyttur rjómi súkkulaðispænir eftir smekk. Leggið matarlímið í kalt vatn. Eggin og sykurinn eru þeytt í ljósa froðu. Matarlímið er leyst upp í sérríinu og bætt út í eggin með sleif. Svo er rjómanum blandað saman við en passa verður að hafa hann ekki of stífan. Í lokin eru súkkulaðispænir settir yfir og skvetta af sérríi ef fólk vill.BotnMuldar makkarónur sveskjusulta Skvetta af sérríi Makkarónurnar eru muldar í skál og blandað með sultunni og sherryinu. Það er ýmist hægt að hafa þetta í botninum eða lagskipt.
Eftirréttir Triffli Uppskriftir Mest lesið „Spurði hversu mörgum stelpum hann væri búinn að senda þessa línu“ Makamál Brynja og Þórhallur kveðja Nýlendugötuna Lífið Atli Örvarsson hlaut BAFTA verðlaunin Lífið Dulin blessun að missa Baðhúsið Lífið Stjörnulífið: Allt á útopnu í sólinni Lífið „Oft sést ekki nógu vel út á við það sem gerist á bakvið tjöldin“ Lífið „Það var alltaf draumur hjá honum að heimsækja Ísland aftur“ Lífið Hera í gylltum galla á fyrstu æfingunni Lífið 23 hvolpar á heimili í Þorlákshöfn Lífið Fjölmennt í framboðsteiti Arnars Þórs í Iðnó Lífið Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira