Um­fjöllun: Valur - Grinda­vík 49-61 | Grinda­vík í undanúrslitin

Dagur Lárusson skrifar
Danielle Rodriguez var með ellefu stig í leiknum.
Danielle Rodriguez var með ellefu stig í leiknum. Vísir/Vilhelm

Grindavík er komið í undanúrslit í VÍS bikarnum eftir sigur á Val í átta liða úrslitunum í kvöld.

Valskonur höfðu betur gegn Breiðablik í sextán liða úrslitunum á meðan ÍR gaf leik sinn gegn Grindavík sem fór því áfram í átta liða úrslitin án þess að spila.

Valskonur komust yfir í stöðunni 5-2 í fyrsta leikhluta en eftir það var forystan hjá gestunum í fyrri hálfleiknum. Eva Braslis fór fyrir liði Grindvíkinga og var með tíu stig, tvær stoðsendingar og tvö fráköst eftir fyrsta leikhluta en þá var staðan 12-18.

Sex stiga forysta Grindavíkur hélst jafnt og þétt fyrstu mínúturnar í öðrum leikhluta en undir lokin varð forystan stærri og fóru gestirnir með ellefu stiga forystu í hálfleikinn. Staðan var 26-37 í hálfleiknum. Eva Braslis var stigahæst eftir fyrri hálfleikinn með tólf stig en Ásta Júlía Grímsdóttir var stigahæst hinum megin með sjö stig.

Það sama var uppi á teningnum í þriðja leikhluta en Valskonur náðu aðeins að minnka forskot gestanna niður tíu stig áður en leikhlutinn var allur. Staðan 38-48 þegar fjórði leikhlutinn tók við.

Lítið breyttist í fjórða leikhlutanum en í hvert skipti þar sem það leit út fyrir að Valskonur væru að fara á flug þá náðu gestirnir að stöðva það áhlaup. Grindavík vann því leikinn að lokum með tólf stigum, 49-61.

Af hverju vann Grindavík?

Það virkaði eins og gestirnir í Grindavík vildu þetta meira. Það var meiri barátta í þeirra liði og leikmenn eins og Eva Braslis átt og Sara Mortensen áttu frábæran leik.