Hamar hafði betur í toppslagnum og jafnaði Álftanes að stigum

Ragnar Águst Nathanaelsson, Raggi Nat, skoraði 17 stig og tók 14 fráköst.
Ragnar Águst Nathanaelsson, Raggi Nat, skoraði 17 stig og tók 14 fráköst. vísir/Bára

Hamar frá Hveragerði vann afar mikilvægan sjö stiga sigur er liðið tók á móti toppliði Álftaness í toppslag 1. deildar karla í körfubolta í kvöld. Lokatölur 98-91 og liðin deila nú toppsæti deildarinnar.

Hamarsmenn hafa verið á gríðarlegri siglingu undanfarnar vikur og mánuði í 1. deild karla og hafði liðið unnu tíu leiki í röð fyrir leik kvöldsins.

Það voru þó gestirnir frá Álftanesi sem höfðu yfirhöndin framan af leik og leiddu með þremur stigum að loknum fyrsta leikhluta, 26-29. Álftanes náði svo mest tólf stiga forskoti í öðrum leikhluta, en Hamarsmenn snéru taflinu við fyrir hálfleikshléið og fjórtán stiga sveifla skilaði þeim tveggja stiga forskoti þegar gengið var til búningsherbergja, staðan 51-49.

Síðari hálfleikur var ekki síður sveiflukenndur og heimamenn náðu tíu stiga forskoti í upphafi þriðja leikhluta. Gestirnir náðu svo góðu áhlaupi áður en leikhlutinn rann sitt skeið, en Hamarsmenn náðu tökum á leiknum á ný í fjórða leikhlua og unnu að lokum mikilvægan sjö stiga sigur, 98-91.

Jose Medina Aldana var stigahæstur í liði Hamars með 24 stig, en í liði Álftaness var Dúi Þór Jónsson atkvæðamestur með 29 stig. Hamar og Álftanes sitja nú hlið við hlið í fyrsta og öðru sæti deildarinnar, bæði með 34 stig eftir 20 leiki.