Rjómaostatoppar með hvítu súkkulaði Eva Laufey skrifar 3. nóvember 2015 15:00 Jólabaksturinn er rétt handan við hornið og því er kjörið að taka smáforskot á sæluna. Þessar kökur má samt baka hvar og hvenær sem er, það þarf ekki að binda þær við jólatímann. Mér finnst gott að fá mér smákökur af og til, enda tekur enga stund að henda í eina uppskrift.Rjómaostatoppar með hvítu súkkulaði220 g smjör200 g hreinn rjómaostur225 g púðursykur225 g sykur2 egg4 tsk vanillusykur600 g hveiti½ tsk salt3 tsk kanill1 tsk lyftiduft4 msk mjólk100 g hvítt súkkulaðiTil að rúlla deiginu í:100 g sykur2 tsk kanillAðferð: Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjör, rjómaost, sykri saman þar til blandan verður kremkennd. Bætið eggjum út í, einu í einu og hrærið vel á milli. Blandið vanillu,hveiti, lyftidufti, salti og kanil saman við deigið og hrærið vel í. Bætið mjólkinni út í smáum skömmtum. Kælið deigið í 7 – 10 mínútur. Mótið litlar kúlur með tveimur teskeiðum og rúllið upp úr kanilsykrinum. Setjið kökurnar á pappírsklædda ofnplötu og inn í ofn við 180°C í 8 – 10 mínútur eða þar til þær eru gullinbrúnar. Eva Laufey Jólamatur Smákökur Uppskriftir Mest lesið „Veistu það Frosti, ég get ekki tekið þetta viðtal“ Lífið Ísland lenti í síðasta sæti í Eurovision Lífið Neyslusaga móður: „Það var rítalínið sem rústaði mér alveg“ Áskorun Íslendingar gáfu Króatíu 12 stig og Ísrael 8 stig Lífið Sviss sigurvegari Eurovision 2024 Lífið Fauk í Joost þegar hann var myndaður eftir flutninginn Lífið „Þegar manni líður vel í eigin skinni skín það í gegn“ Tíska og hönnun Fylgjast frekar með Falastinvision í mótmælaskyni Lífið „Ég hef aldrei lent í öðru eins“ Lífið „Drull sama hvað einhver apaköttur segir“ Tónlist Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Jólabaksturinn er rétt handan við hornið og því er kjörið að taka smáforskot á sæluna. Þessar kökur má samt baka hvar og hvenær sem er, það þarf ekki að binda þær við jólatímann. Mér finnst gott að fá mér smákökur af og til, enda tekur enga stund að henda í eina uppskrift.Rjómaostatoppar með hvítu súkkulaði220 g smjör200 g hreinn rjómaostur225 g púðursykur225 g sykur2 egg4 tsk vanillusykur600 g hveiti½ tsk salt3 tsk kanill1 tsk lyftiduft4 msk mjólk100 g hvítt súkkulaðiTil að rúlla deiginu í:100 g sykur2 tsk kanillAðferð: Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjör, rjómaost, sykri saman þar til blandan verður kremkennd. Bætið eggjum út í, einu í einu og hrærið vel á milli. Blandið vanillu,hveiti, lyftidufti, salti og kanil saman við deigið og hrærið vel í. Bætið mjólkinni út í smáum skömmtum. Kælið deigið í 7 – 10 mínútur. Mótið litlar kúlur með tveimur teskeiðum og rúllið upp úr kanilsykrinum. Setjið kökurnar á pappírsklædda ofnplötu og inn í ofn við 180°C í 8 – 10 mínútur eða þar til þær eru gullinbrúnar.
Eva Laufey Jólamatur Smákökur Uppskriftir Mest lesið „Veistu það Frosti, ég get ekki tekið þetta viðtal“ Lífið Ísland lenti í síðasta sæti í Eurovision Lífið Neyslusaga móður: „Það var rítalínið sem rústaði mér alveg“ Áskorun Íslendingar gáfu Króatíu 12 stig og Ísrael 8 stig Lífið Sviss sigurvegari Eurovision 2024 Lífið Fauk í Joost þegar hann var myndaður eftir flutninginn Lífið „Þegar manni líður vel í eigin skinni skín það í gegn“ Tíska og hönnun Fylgjast frekar með Falastinvision í mótmælaskyni Lífið „Ég hef aldrei lent í öðru eins“ Lífið „Drull sama hvað einhver apaköttur segir“ Tónlist Fleiri fréttir Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira