Hátíðlegt kjúklingasalat 11. desember 2015 10:00 Kjúklingasalat Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson gefur gómsætar uppskriftir á Stöð 2 fram að jólum. Í gær töfraði hann fram þriggja rétta matseðil sem kjörinn er á aðfangadag.Kjúklingasalat400 g úrbeinuð kjúklingalæri2 stk. negulnaglar2 stk. lárviðarlauf4 einiber1 tsk. laukduft1 msk. salt4 msk. ólífuolía Setjið negulnaglana, einiberin og lárviðarlaufin saman í mortel og steitið þar til allt er orðið fín malað. Bætið restinni af kryddunum út í mortelið og blandið öllu saman. Takið ca 1 msk af kryddunum til hliðar til að nota í sósuna. Hellið olíunni yfir kjúklinginn og nuddið kryddunum vel inn í hann. Gott er að geyma kjúklinginn yfir nótt í ísskáp með kryddunum á. Bakið kjúklinginn við 200 gráður í 20 mín. Takið hann út úr ofninum og kælið.Sósan fyrir kjúklinginn250 g majónes1 tsk. kryddblandan1 msk. worchestershire sósa½ hvítlauksrif (fínt rifið)½ sítróna (safinn)SjávarsaltSvartur pipar úr kvörn Blandið öllu hráefninu saman í skál og smakkið til með saltinu og piparnum.Smjördeigs botn1 plata myllu smjördeighvítlauksolíasjávarsalt Hitið ofninn upp í 220 gráður. Skerið plötuna í 4 bita. Penslið smjördeigið með hvítlauksolíu báðum megin. Setjið deigið á bökunarplötu með smjörpappír á og svo aðra bökunarplötu yfir svo að deigið lyfti sér ekki. Bakið í 10-15 mín.Meðlæti í og með salati1 box sveppir3 msk. steinselja (fínt skorinn)1 pakki beikonólífuolía1 poki klettasalatSjávarsaltSvartur pipar úr kvörnFerskur parmesan Skerið sveppina í 4-6 bita eftir stærð og steikið þá á pönnu upp úr ólífuolíunni þar til þeir eru orðnir gylltir að utan. Kryddið sveppina með salti og pipar og kælið. Skerið beikonið niður í litla bita og setjið á heita pönnu og steikið þar til beikonið er orðið stökkt. Hellið beikoninu á disk með þreföldu lagi af eldhúsrúllu á og látið kólna.Samsetning: Skerið kjúklinginn niður í bita og setjið hann í skál með sveppunum, og steinseljunni . Og smakkið blönduna til með salti og pipar eftir smekk. Setjið smá klettasalat á smjördeigið og bætið svo vel af kjúklingasalatinu ofan klettasalatið. Bætið svo beikoninu ofan á og rífið parmesan yfir eftir smekk. Eyþór Rúnarsson Kjúklingur Salat Uppskriftir Mest lesið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Myndaveisla: Rosaleg stemming í kosningavökunum Lífið Tvöföld veisla hjá Gnarr feðgum Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið „Nú er þessi sprettur á enda“ Lífið Herra Hnetusmjör og Sara selja íbúðina Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson gefur gómsætar uppskriftir á Stöð 2 fram að jólum. Í gær töfraði hann fram þriggja rétta matseðil sem kjörinn er á aðfangadag.Kjúklingasalat400 g úrbeinuð kjúklingalæri2 stk. negulnaglar2 stk. lárviðarlauf4 einiber1 tsk. laukduft1 msk. salt4 msk. ólífuolía Setjið negulnaglana, einiberin og lárviðarlaufin saman í mortel og steitið þar til allt er orðið fín malað. Bætið restinni af kryddunum út í mortelið og blandið öllu saman. Takið ca 1 msk af kryddunum til hliðar til að nota í sósuna. Hellið olíunni yfir kjúklinginn og nuddið kryddunum vel inn í hann. Gott er að geyma kjúklinginn yfir nótt í ísskáp með kryddunum á. Bakið kjúklinginn við 200 gráður í 20 mín. Takið hann út úr ofninum og kælið.Sósan fyrir kjúklinginn250 g majónes1 tsk. kryddblandan1 msk. worchestershire sósa½ hvítlauksrif (fínt rifið)½ sítróna (safinn)SjávarsaltSvartur pipar úr kvörn Blandið öllu hráefninu saman í skál og smakkið til með saltinu og piparnum.Smjördeigs botn1 plata myllu smjördeighvítlauksolíasjávarsalt Hitið ofninn upp í 220 gráður. Skerið plötuna í 4 bita. Penslið smjördeigið með hvítlauksolíu báðum megin. Setjið deigið á bökunarplötu með smjörpappír á og svo aðra bökunarplötu yfir svo að deigið lyfti sér ekki. Bakið í 10-15 mín.Meðlæti í og með salati1 box sveppir3 msk. steinselja (fínt skorinn)1 pakki beikonólífuolía1 poki klettasalatSjávarsaltSvartur pipar úr kvörnFerskur parmesan Skerið sveppina í 4-6 bita eftir stærð og steikið þá á pönnu upp úr ólífuolíunni þar til þeir eru orðnir gylltir að utan. Kryddið sveppina með salti og pipar og kælið. Skerið beikonið niður í litla bita og setjið á heita pönnu og steikið þar til beikonið er orðið stökkt. Hellið beikoninu á disk með þreföldu lagi af eldhúsrúllu á og látið kólna.Samsetning: Skerið kjúklinginn niður í bita og setjið hann í skál með sveppunum, og steinseljunni . Og smakkið blönduna til með salti og pipar eftir smekk. Setjið smá klettasalat á smjördeigið og bætið svo vel af kjúklingasalatinu ofan klettasalatið. Bætið svo beikoninu ofan á og rífið parmesan yfir eftir smekk.
Eyþór Rúnarsson Kjúklingur Salat Uppskriftir Mest lesið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Myndaveisla: Rosaleg stemming í kosningavökunum Lífið Tvöföld veisla hjá Gnarr feðgum Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið „Nú er þessi sprettur á enda“ Lífið Herra Hnetusmjör og Sara selja íbúðina Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira