Smákökur úr íslensku súkkulaði Ragnheiður Tryggvadóttir skrifar 26. nóvember 2013 12:00 Kjartan Gíslason matreiðslumaður. MYND/VALLI Kjartan Gíslason matreiðslumaður stendur að hinu glænýja Omnom-súkkulaði ásamt Karli Viggó Karlssyni konditorimeistara, Óskari Þórðarsyni og André Úlfi Visage. Kjartan setti saman uppskrift að ilmandi jólasmákökum úr hvítu súkkulaði en Dirty Blonde frá Omnom er eina hvíta súkkulaðið sem framleitt er á Íslandi. Kremið á milli laga er úr Madagascar-súkkulaði frá Omnom. Smákökur með Dirty Blonde, nibbum, anísfræjum og dökku súkkulaðikremi 300 g ósaltað smjör, við stofuhita 240 g hrásykur 100 g púðursykur 2 stk. vanillustangir eða 1 tsk. vanilludropar 290 g hveiti 60 g haframjöl 1 tsk. lyftiduft 200 g Dirty Blonde frá Omnom, saxað Til að rúlla upp úr Fínt rifinn börkur af 2 appelsínum 3 msk. anísfræ 3 msk. kakónibbur Aðferð Blandið öllu saman í skál. Hitið ofninn í 170°C. Þeytið saman smjör og sykur í hrærivél þar til ljóst og létt. Bætið við fræjum úr vanillustöngum eða vanilludropum. Bætið við hveiti, lyftidufti og haframjöli og látið rétt svo blandast við. Setjið súkkulaðið út í og blandið þar til það er orðið jafnt í deiginu. Rúllið út í þykka pylsu og pakkið í plastfilmu og kælið í a.m.k. klst. Takið deigið úr plastfilmunni og veltið upp úr appelsínuberki, anísfræjum og kakónibbum. Skerið í 1 cm þykkar sneiðar og setjið á bökunarplötu með pappír. Bakið við 170°C í 8-12 mín. Kælið og sprautið kremi á milli. Þeytt Madagascar 66% súkkulaðikrem 500 g rjómi 160 g Madagascar 66% frá Omnom 4 g matarlím Aðferð Leggið matarlím í kalt vatn, hitið mjólk að suðu, setjið matarlímið út í og hellið yfir súkkulaðið og blandið vel saman með töfrasprota. Kælið vel (5 tíma). Þeytið og sprautið á smákökuna og lokið með annarri. Jólamatur Smákökur Uppskriftir Athugið. Vísir hvetur lesendur til að skiptast á skoðunum. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Lesendur skulu halda sig við málefnalega og hófstillta umræðu og áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ummæli og/eða umræðu sem fer út fyrir þau mörk. Vísir mun loka á aðgang þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni eða gerast ítrekað brotlegir við ofangreindar umgengnisreglur. Mest lesið Ýmsar grýlusögur og leikrit Jól Trúum á allt sem gott er Jól Laufabrauð Jól Heims um ból Jól Jólalag dagsins: Magni syngur Þegar jólin koma Jól Leikum okkur um jólin Jólin Rafræn jólakort Jólin Bounty toppar Jólin Vekur forvitni hjá börnunum Jól Sálmur 71 - Velkomin vertu, vetrarperlan fríð Jól
Kjartan Gíslason matreiðslumaður stendur að hinu glænýja Omnom-súkkulaði ásamt Karli Viggó Karlssyni konditorimeistara, Óskari Þórðarsyni og André Úlfi Visage. Kjartan setti saman uppskrift að ilmandi jólasmákökum úr hvítu súkkulaði en Dirty Blonde frá Omnom er eina hvíta súkkulaðið sem framleitt er á Íslandi. Kremið á milli laga er úr Madagascar-súkkulaði frá Omnom. Smákökur með Dirty Blonde, nibbum, anísfræjum og dökku súkkulaðikremi 300 g ósaltað smjör, við stofuhita 240 g hrásykur 100 g púðursykur 2 stk. vanillustangir eða 1 tsk. vanilludropar 290 g hveiti 60 g haframjöl 1 tsk. lyftiduft 200 g Dirty Blonde frá Omnom, saxað Til að rúlla upp úr Fínt rifinn börkur af 2 appelsínum 3 msk. anísfræ 3 msk. kakónibbur Aðferð Blandið öllu saman í skál. Hitið ofninn í 170°C. Þeytið saman smjör og sykur í hrærivél þar til ljóst og létt. Bætið við fræjum úr vanillustöngum eða vanilludropum. Bætið við hveiti, lyftidufti og haframjöli og látið rétt svo blandast við. Setjið súkkulaðið út í og blandið þar til það er orðið jafnt í deiginu. Rúllið út í þykka pylsu og pakkið í plastfilmu og kælið í a.m.k. klst. Takið deigið úr plastfilmunni og veltið upp úr appelsínuberki, anísfræjum og kakónibbum. Skerið í 1 cm þykkar sneiðar og setjið á bökunarplötu með pappír. Bakið við 170°C í 8-12 mín. Kælið og sprautið kremi á milli. Þeytt Madagascar 66% súkkulaðikrem 500 g rjómi 160 g Madagascar 66% frá Omnom 4 g matarlím Aðferð Leggið matarlím í kalt vatn, hitið mjólk að suðu, setjið matarlímið út í og hellið yfir súkkulaðið og blandið vel saman með töfrasprota. Kælið vel (5 tíma). Þeytið og sprautið á smákökuna og lokið með annarri.
Jólamatur Smákökur Uppskriftir Athugið. Vísir hvetur lesendur til að skiptast á skoðunum. Allar athugasemdir eru á ábyrgð þeirra er þær rita. Lesendur skulu halda sig við málefnalega og hófstillta umræðu og áskilur Vísir sér rétt til að fjarlægja ummæli og/eða umræðu sem fer út fyrir þau mörk. Vísir mun loka á aðgang þeirra sem tjá sig ekki undir eigin nafni eða gerast ítrekað brotlegir við ofangreindar umgengnisreglur. Mest lesið Ýmsar grýlusögur og leikrit Jól Trúum á allt sem gott er Jól Laufabrauð Jól Heims um ból Jól Jólalag dagsins: Magni syngur Þegar jólin koma Jól Leikum okkur um jólin Jólin Rafræn jólakort Jólin Bounty toppar Jólin Vekur forvitni hjá börnunum Jól Sálmur 71 - Velkomin vertu, vetrarperlan fríð Jól